Pháp Luật

Bị ép ngã xe, 3 thanh niên bắn bể kính hàng loạt xe khách

 Tức giận vì cho rằng bị xe khách ép ngã khi đang đi xe máy, 3 thanh niên đã dùng ná thun cao su bắn vỡ kính hàng loạt xe khách.

Ngày 29/2, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã bắt khẩn cấp 3 người gồm: Đỗ Đăng Quang (sinh năm 2001); Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1997) và Trần Thái Dương (sinh năm 2004, tất cả đều ngụ tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc). Đây là những đối tượng được cho là dùng ná thun bắn vỡ kính hoàng loạt xe khách khi lưu thông trên quốc lộ 1 khoảng một tuần trước đó.

Bị ép ngã xe, 3 thanh niên bắn bể kính hàng loạt xe khách - 1
Các đối tượng bị công an bắt giữ

Trước đó, vào đêm 22/2, Công an huyện Xuân Lộc nhận được tin báo của trạm dừng chân và một số lái xe khách cho biết: trên quốc lộ 1, đoạn từ xã Xuân Hòa đến xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc), hàng loạt xe khách bị ném đá dẫn đến vỡ kính hoàng loạt.

Công an huyện Xuân Lộc sau đó đến hiện trường xác định vụ việc. Sau đó, công an đã liên lạc với các tài xế có xe bị ném đá để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, do lái xe và nhà xe không hợp tác cung cấp thông tin nên rất khó khăn cho việc xác định đối tượng.

Công an sau đó đã tiến hành trích xuất camera giám sát an ninh tại 2 xã Xuân Hòa và Xuân Hưng. Sau một tuần điều tra, công an đã xác minh và thực hiện bắt giữ 3 đối tượng trên.

Làm việc với công an, các đối tượng khai nhận đã sử dụng 2 ná thun cao su và bi xe đạp loại 9 ly bắn vào hơn 10 xe khách khi chạy qua quốc lộ 1, địa phận xã Xuân Hòa.

Các đối tượng cũng cho biết, trước đó Bình và Dương chạy xe máy trên quốc lộ và bị ép ngã do xe khách lấn tuyến. Do đó, các đối tượng đã dùng ná thun cao su bắn vỡ kính xe khách để trả đũa.

Công an cũng thu giữ tang vật là một xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius BKS 60B6-095.22; một xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Jupiter MX BKS 60B5-023.78; 2 ná thun và 25 viên bi xe đạp loại 9 ly.

Văn Thắng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close