Tâm Sự

Bi kịch vì “gật đầu cưới đại”

Sau đổ vỡ mối tình đầu, áp lực lấy chồng để yên bề gia thất đè nặng lên chị. Lúc đó, chị nghĩ, yêu lâu vẫn chia tay, biết đâu cứ “cưới đại”, chỉ cần tôn trọng nhau cũng hạnh phúc. Chị không biết rằng, sau đám cưới thiếu tình yêu ấy là những giông bão đang đón đợi chị.

Đau khổ vì tình yêu đổ vỡ, chị dấn thân vào mối quan hệ với người đàn ông cũng vừa thất bại trong hôn nhân. Không quá quan tâm đến tính cách, quan điểm sống của anh, lúc đó, chị chỉ cảm nhận được sự bình yên khi được anh che chở, cảm thông.

Chị nhanh chóng cùng anh bước vào cuộc hôn nhân, bỏ ngoài tai những lo lắng, ái ngại của gia đình hai bên. Thế nhưng, từ đây, cuộc sống của chị vô cùng tăm tối. Mọi mối quan hệ bên ngoài của chị gần như chấm dứt khi sự ghen tuông của người chồng là vô đối. Không được liên hệ với bạn bè đã đành, chị còn không được đi làm. Thế giới của chị nhỏ bé, tù túng trong căn nhà ngột ngạt. Khi có thai, chị bị chồng hành hạ “lên bờ xuống ruộng”, bị chất vấn đủ kiểu từ thói ghen tuông bệnh hoạn của chồng.

Bi kịch vì gật đầu cưới đại - 1

Ảnh minh họa

Sau khi sinh con, chị chưa có một ngày được yên vì những trận bạo hành của chồng, vì mâu thuẫn nặng nề giữa mẹ và chồng. Cuộc sống của chị rơi xuống đáy trong lời đàm tiếu của người ngoài, ánh mắt sắc lạnh của người trong nhà, những lời dọa giết, đốt nhà, tạt axit của chồng… Không thể chịu đựng được, chị đã phải ôm con hơn 1 tuổi đi trốn. Và mới đây, chị đã chính thức thoát khỏi người chồng vũ phu bằng quyết định ly hôn từ tòa án.

Ai cũng nghĩ, sau ly hôn, sau những tổn thương mà cuộc hôn nhân mang lại, chị sẽ ghét cay ghét đắng chồng cũ. Thế nhưng, chị không nuôi hận thù vì những phản bội, đắng cay anh dành cho.

Bởi, chị muốn trái tim mình bình yên, không hoen rỉ. Thậm chí, nếu có gặp lại chồng cũ, chị sẽ cảm ơn anh bởi sau những cay đắng anh dành cho khiến giờ đây chị thật vững vàng. Sau đổ vỡ, chị tìm lại được bản thân, tìm thấy điều mình muốn và biết trái tim mình cần gì.

Chị được làm điều mình thích, chia sẻ, lan tỏa những yêu thương, giá trị của mình đến mọi người. Chị dự định lập một sân chơi miễn phí cho trẻ với sách, đồ chơi và những câu chuyện trải nghiệm về thế giới bao la. Chị yêu cuộc sống làm mẹ đơn thân của mình và chị học được một điều vô cùng lớn: Chỉ khi bản thân mình hạnh phúc, mình mới có thể đem lại hạnh phúc cho những người xung quanh, nhất là con cái.

Những nông nổi khi kết hôn, chị cho đó là sai lầm mà sai lầm là điều bất cứ ai cũng có thể vấp phải. Chị quan niệm, cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Vấn đề lớn nhất là có nhận ra cái sai, sửa lỗi và mở cánh cửa khác hay không. Và điều khiến chị thấm thía, đó là đừng đem hạnh phúc của mình đánh đổi, đặt cược vì bất kỳ lý do gì. Bởi, khi bản thân không hạnh phúc, không tự chủ được thì không thể mong người khác sẽ đem lại hạnh phúc cho mình.

Trong khi không ít phụ nữ hổ thẹn vì ly hôn, vì là “single mom” (mẹ đơn thân) thì chị ngược lại, chị biết viết câu chuyện của mình tươi mới hơn. Bởi chị tin rằng luôn có một cánh cửa tốt đẹp chờ đợi mình sau giông bão bởi những người phụ nữ như chị xứng đáng được hạnh phúc.

Theo Đan LinhPhụ Nữ Việt Nam

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close