Giáo Dục

Bí quyết để trẻ nâng tâm bản lĩnh tuổi teen hè này

 Nằm trong giai đoạn chuyển tiếp giữa thời kỳ trẻ con và thời kỳ trưởng thành, các cô cậu bé tuổi teen (từ 11 – 16 tuổi) luôn muốn tự lập và khẳng định bản lĩnh của mình. Có con đang ở độ tuổi này, hẳn phụ huynh nào cũng sẽ tìm cách giúp con vừa thể hiện được cái tôi riêng biệt vừa hoàn thiện nhân cách đồng thời phát triển các kỹ năng và tư duy hiện đại.

Teen cần gì trong độ tuổi nhiều chuyển biến?

Theo Trung tâm nghiên cứu The Gesell Institute of Human Development (Hoa Kỳ), trẻ 11-17 tuổi có nhiều biến đổi về tâm lý và hành vi do đang trong quá trình chuyển tiếp từ trẻ con thành người lớn. Ở lứa tuổi này, các em thích tự khám phá, trải nghiệm thực tế và giải quyết vấn đề theo cách riêng, thích chứng tỏ bản thân thông qua các ý tưởng và nhận xét, không ngại biểu lộ sự tự lập và tự tin…

Là một bà mẹ hiện đại, chị Lê Tâm (40 tuổi, TP. HCM) chia sẻ: “Con trai của mình thậm chí còn tự động hỏi thăm bạn bè rồi đề xuất nơi học thêm, chỗ chơi hè với ba mẹ luôn. Thấy con dần dần tự lập hơn và dám thể hiện rõ chính kiến, vợ chồng mình rất vui và luôn lắng nghe mong muốn của con trong chuyện học tập lẫn vui chơi. Nếu cảm thấy điều con lựa chọn không ổn lắm nhưng con vẫn cứ khăng khăng giữ ý kiến đó, mình và ông xã sẽ ráng kiên nhẫn giải thích cho con tường tận thiệt hơn chứ không bắt anh chàng nghe theo ba mẹ một cách ấm ức. Có như vậy, con mới mạnh dạn nói ra ý kiến riêng mà vẫn vui vẻ nghe ba mẹ góp ý”.

Bí quyết để trẻ nâng tâm bản lĩnh tuổi teen hè này - 1
Cho các bạn trẻ tự do khẳng định bản thân là tiền đề để tạo nên những công dân toàn cầu đầy tự tin và bản lĩnh

Không chỉ tích cực hỗ trợ khi con đang ở độ tuổi chuyển tiếp nhiều biến động, phụ huynh hiện đại còn tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia giáo dục nhằm tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện cả trong lẫn ngoài khuôn viên trường học. Vì thế, khi mùa hè đến gần, trại hè chất lượng cao với nhiều hoạt động thú vị trở thành lựa chọn được những phụ huynh bận rộn tin tưởng. Thông qua những trải nghiệm lý thú từ hoạt động ngoại khoá hè các cô bé cậu bé có thể trau dồi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cũng như các kỹ năng quan trọng – công cụ hiệu quả giúp teen khẳng định bản thân.

6 tuần kiến tạo bệ phóng cho teen bứt phá

Được đông đảo học sinh cũng như phụ huynh cả nước yêu thích nhiều năm qua, Trại hè tiếng Anh ILA năm nay quay lại với diện mạo và chủ đề mới “Summer Over The Moon – Hè Vui Trên Những Tinh Cầu”. Trại hè được thiết kế chuyên biệt cho từng độ tuổi – dành cho học sinh 4-16 tuổi để các em phát triển toàn diện từ nâng cao thể chất, rèn giũa kỹ năng, phát huy sở trường cùng bản lĩnh đồng thời tận hưởng mùa hè đầy màu sắc trong môi trường tiếng Anh 100%.

Bí quyết để trẻ nâng tâm bản lĩnh tuổi teen hè này - 2
Lứa tuổi Teen đặc biệt chú trọng thiết kế, nhằm mang đến cho học viên những trải nghiệm bổ ích và độc đáo

Đối với các bạn nhỏ từ 11 đến 16 tuổi, ILA đã dày công xây dựng chương trình “Bản lĩnh Teenagers”, trong đó thời khóa biểu dài 6 tuần được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc thù tâm sinh lý của lứa tuổi này. Chương trình năm nay hứa hẹn là mảnh đất để teen bùng nổ hết mình, nhờ nhiều nét đột phá hoàn toàn khác so với các năm trước.

Cụ thể, các bạn teen sẽ được học hoàn toàn theo dự án, mỗi tuần học viên sẽ thực hiện một dự án tiếng Anh với chủ đề cụ thể, bao gồm: Kỹ năng CEO, Lập trình với Scratch, Lập kế hoạch kinh doanh trong tương lai, Robot, Gây quỹ từ thiện và Thử thách khám phá. Từ đó, học viên dần hoàn thiện 6 kỹ năng “vàng” trong thế kỷ 21 là hợp tác và lãnh đạo, kỹ năng công nghệ số, tư duy phản biện, khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và khả năng tự hoàn thiện bản thân. Khi thực hiện các dự án, các bạn nhỏ sẽ sử dụng tiếng Anh 100% để trình bày ý tưởng và bảo vệ quan điểm trước giáo viên nước ngoài, lẫn bạn bè, từ đó đẩy mạnh năng lực diễn đạt và giao tiếp để có thể tương tác và hội nhập toàn cầu. Khả năng sáng tạo cũng được kích thích tối đa, khi các em kết hợp kiến thức từ sách vở và thực tế nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất cho các vấn đề. Ngoài ra, thông qua hình thức làm việc nhóm, teen sẽ từng bước học hỏi và phát triển cùng tập thể.

Bí quyết để trẻ nâng tâm bản lĩnh tuổi teen hè này - 3
Mỗi ngày tại Trại hè tiếng Anh “Summer Over The Moon” 2019, các bạn trẻ được tạo điều kiện để trau dồi và phát huy bản lĩnh ở tất cả các khía cạnh: giao tiếp, suy nghĩ, hành động thậm chí là chinh phục

Tham gia Trại hè ILA 2019, teen còn trải nghiệm các cung bậc cảm xúc ấn tượng trong mùa hè đáng nhớ từ những hoạt động được thiết kế dựa theo tâm lý và mong muốn của lứa tuổi này như “1 ngày làm thực tập sinh”, “Movie Day”, “Summer Festival Day”… Đặc biệt, nhờ hoạt động “Thử làm blogger du lịch”, teen có cơ hội thăm thú vùng đất mới và ghi lại trải nghiệm bằng ảnh chụp lẫn video, qua đó phát huy kỹ năng ngôn ngữ cùng các kỹ năng mềm khác.

Trại hè tiếng Anh ILA 2019 – “Summer Over The Moon – Hè Vui Trên Những Tinh Cầu” là Trại hè đẳng cấp quốc tế dành cho trẻ em trong độ tuổi 4 – 16 trên toàn quốc. Đây là Trại hè bán trú kéo dài trong 6 tuần (thứ 2 – thứ 6 hàng tuần) với chế độ học tập – hoạt động – dinh dưỡng tiêu chuẩn do các chuyên gia của ILA thiết kế.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 1900 6965.

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close