Giáo Dục

Bí thư Sóc Trăng kiểm tra điều kiện chuẩn bị cho học sinh trở lại học

 Ngày 14/2, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng lãnh đạo UBND tỉnh, ngành Giáo dục đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị điều kiện cho học sinh trở lại học sau nhiều ngày nghỉ vì dịch bệnh do virus corona.

Ghi nhận của phóng viên, tại Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương, nơi có 622 học sinh (HS) ở nội trú, sau khi kiểm tra thực tế công tác vệ sinh môi trường ở các phòng học, bếp ăn tập thể của HS, khu vực vệ sinh, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh và điều kiện chuẩn bị đón các em HS trở lại trường.

“Không chủ quan với dịch bệnh, xây dựng ý thức phòng tránh dịch bệnh cho học sinh là công tác quan trọng nhất, vừa phòng tránh cho mình vừa phòng tránh lây lan cho người khác. Quan tâm đến các em học sinh khi trở lại trường, nhất là những em đi từ vùng có dịch để quản lý theo dõi chặt chẽ,”, Bí thư Sóc Trăng yêu cầu rõ.

Bí thư Sóc Trăng kiểm tra điều kiện chuẩn bị cho học sinh trở lại học - 1

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra lớp học…

Bí thư Sóc Trăng kiểm tra điều kiện chuẩn bị cho học sinh trở lại học - 2

… và Phòng Y tế của Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương.

Hiệu trưởng Trường THPT DTNT Huỳnh Cương – ông Thạch Song cho biết, chiều ngày 16/2, khi HS đến trường nhập học, nhà trường sẽ tổ chức đo thân nhiệt cho các em. Nếu em nào có dấu hiện bất thường sẽ báo với cơ quan chức năng để cách ly, kiểm tra giám sát.

“Đội ngũ giáo viên của trường cũng đã chuẩn bị bước vào giảng dạy với tâm thế thoải mái, phấn khởi, sẵn sàng các phương án để đảm bảo dạy kịp chương trình cho các em sau một thời gian gián đoạn, không để các em bị thiệt thòi về kiến thức”, ông Song nói.

Bí thư Sóc Trăng kiểm tra điều kiện chuẩn bị cho học sinh trở lại học - 3

Tiến hành phun độc, khử trùng tại lớp học ở Sóc Trăng.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã có công văn gửi các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục về việc chuẩn bị các điều kiện khi HS trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus corona và dịch bệnh đông xuân.

Sở yêu cầu phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các trường cần rà soát lại tất cả các bồn rửa tay, nhà vệ sinh, đảm bảo đủ xà phòng, nước sạch,…; hướng dẫn HS rửa tay đúng cách vào những thời điểm trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, trước và sau khi đi vệ sinh, sau khi ho và hắt hơi; không bắt buộc HS phải đeo khẩu trang, trừ những em có biểu hiện cảm, sổ mũi và phải hướng dẫn các em mang khẩu trang đúng cách, bỏ khẩu trang đúng nơi quy định.

Triển khai mạnh mẽ các hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm, như: Hướng dẫn HS cách chọn mua thực phẩm an toàn, không mua những thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng;…

Yêu cầu các trường phối hợp địa phương khẩn trương rà soát, nắm chính xác số HS, tích cực tuyên truyền vận động HS ra lớp và có biện pháp duy trì sĩ số.

Cao Xuân Lương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close