Công Nghệ

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe

 Bạn muốn đến phòng gym để tập thể dục nhằm nâng cao sức khỏe và giữ gìn vóc dáng, nhưng vẫn chưa có thời gian hoặc ngại tốn kém? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách biến chiếc smartphone của mình thành một huấn luyện viên cá nhân để có thể tập thể dục hiệu quả ngay tại nhà, với những bài tập đơn giản mà không cần đến các dụng cụ chuyên dụng.

Bạn là nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi làm việc nên không có nhiều thời gian vận động? Hay bạn muốn giữ cho vóc dáng của mình luôn cân đối? Đến phòng gym là một giải pháp được nhiều người lựa chọn, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp thời gian hoặc kinh phí để đến phòng tập gym.

Một giải pháp cũng đáng để lựa chọn, đó là tập luyện ngay tại nhà với sự giúp đỡ của ứng dụng có tên gọi J&J Official 7 Minute Workout.

J&J Official 7 Minute Workout là ứng dụng miễn phí, sẽ biến chiếc smartphone của bạn thành một huấn luyện viên cá nhân để hướng dẫn người dùng những bài tập thể dục đơn giản và hiệu quả mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo ngay tại nhà.

Ứng dụng mang đến một giao diện trực quan và sinh động, với các video mô tả động tác một cách chi tiết giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện theo. Ứng dụng cũng chia ra các bài tập với mức độ từ dễ đến khó để phù hợp với mỗi người và chỉ rõ thời gian cụ thể để thực hiện các bài tập để mang lại hiệu quả nhất.

Những bài tập này được tuyển chọn và hướng dẫn bởi các huấn luyện viên có kinh nghiệm nên người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng để tập luyện theo.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 1

Các động tác thể dục được ứng dụng mô tả sinh động bằng video giúp người dùng dễ dàng thực hiện theo

 

Với sự giúp đỡ của ứng dụng, người dùng chỉ mất một vài phút mỗi ngày để thực hiện theo các bài tập do ứng dụng cung cấp ngay tại nhà, điều này sẽ giúp bạn có được một thể lực dẻo dai, cơ thể cân đối và giữ gìn được sức khỏe của bản thân.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Ứng dụng cung cấp cho người dùng những bài tập thể dục từ dễ đến khó để phù hợp với thể trạng của từng đối tượng, chẳng hạn với những người mới bắt đầu tập luyện nên tập những bài tập, động tác đơn giản để làm quen. Bạn nên tập các động tác đơn giản với thời gian tập luyện ngắn trước khi nâng cao độ khó của các bài tập do ứng dụng cung cấp.

Với những người mới bắt đầu tập luyện

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn “7 minute workout”. Tại giao diện hiện ra tiếp theo, bạn chọn “Start with a warm up” để thực hiện các bài khởi động nhẹ trước khi bắt đầu bài tập thể dục, hoặc chọn “Start without warm up” để bỏ qua phần khởi động.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 2

 

Bạn nên chọn khởi động trước khi bắt đầu tập để tránh các chấn thương. Nhấn nút “Start with a warm up” và chờ trong ít giây, ứng dụng sẽ hiển thị video chi tiết hướng dẫn cách thức khởi động các khớp, bạn có thể xem và thực hiện theo hướng dẫn hiện trên ứng dụng để khởi động sao cho đúng và hiệu quả.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 3

 

Quá trình khởi động kéo dài chừng một phút và sau khi kết thúc quá trình khởi động, bạn sẽ bắt đầu bước vào các bài tập thể dục do ứng dụng cung cấp.

Cũng như quá trình khởi động, ứng dụng sẽ hiển thị video chi tiết các động tác tập thể dụng để người dùng có thể nhìn vào đó và thực hiện theo. Trên giao diện ứng dụng sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược để cho biết thời gian kéo dài cho mỗi lần tập và sau khi mỗi bài tập kết thúc, bạn sẽ được chuyển qua bài tập tiếp theo, cũng với video hướng dẫn một cách chi tiết và sinh động để người dùng có thể dễ dàng làm theo.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 4

 

Với những người mới bắt đầu sử dụng, ứng dụng sẽ cung cấp những bài tập thể dục đơn giản và thời gian mỗi lần thực hiện ngắn để người dùng có thể dễ dàng bắt kịp giáo án tập luyện do ứng dụng đưa ra.

Bạn nên cố gắng thực hiện đầy đủ các động tác và chính xác theo hướng dẫn do ứng dụng cung cấp. Mỗi bài tập sẽ chỉ kéo dài trong vài giây và tổng số thời gian của tất cả các bài tập sẽ kéo dài trong vòng 7 phút. Nếu bạn thực hiện đầy đủ tất cả các bài tập theo hướng dẫn của ứng dụng, chắc hẳn bạn sẽ tiêu thụ được một lượng lớn năng lượng trong cơ thể để giúp “đốt mỡ” và cơ thể trở nên khỏe khoắn hơn.

Trong quá trình tập luyện, nếu cần thời gian nghỉ ngơi giữa các động tác và các hiệp tập, bạn có thể nhấn vào biểu tượng tạm dừng ở phía trên và nhấn nút “Resume” trên giao diện hiện ra để quay trở lại các bài tập mà ứng dụng đưa ra.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 5

 

Sau khi hoàn tất toàn bộ các động tác, ứng dụng sẽ hỏi người dùng có muốn làm các động tác giãn cơ để “làm mát” cơ thể và hạ nhịp tim sau khi tập luyện hay không. Bạn nhấn vào tùy chọn “End with Cooldown”, bây giờ ứng dụng sẽ hướng dẫn các động tác giúp giãn cơ hiệu quả để giúp cơ thể trở về trạng thái bình thường và không quá mệt mỏi sau khi tập luyện.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 6

 

Nâng cao cường độ các bài tập

Trong trường hợp muốn nâng cao các bài tập lên một mức độ khó hơn để đốt nhiều năng lượng hơn, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn “Smart Workout”. Đây là tính năng sẽ kết hợp nhiều bài tập với tổng thời gian tập luyện dài hơn để người dùng kéo dài thời gian vận động.

Nhấn “Skip” tại giao diện hiện ra tiếp theo, sau đó chọn “Start with a warm up” để khởi động trước khi bắt đầu các bài tập. Tiếp theo đó, ứng dụng sẽ bắt đầu hướng dẫn các bài tập để người dùng có thể thực hiện theo. So với chế độ tập luyện ở trên, ở chế độ này các bài tập sẽ có phần khó hơn và số lượng bài tập sẽ nhiều hơn để nâng cao cường độ tập luyện.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 7

 

Tự lựa chọn các bài tập phù hợp với bản thân

Trong trường hợp bạn muốn tự lựa chọn các bài tập cho bản thân, thay vì thực hiện theo thứ tự các bài tập do ứng dụng cung cấp, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn “Workout Library”, tại đây sẽ hiển thị danh sách chi tiết các bài tập mà ứng dụng cung cấp.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 8

 

Từ danh sách này, bạn có thể chọn các bài tập phù hợp với khả năng của bản thân, trong đó các bài tập “Easy” là những bài tập dễ với thời gian tập luyện ngắn, các bài tập đánh dấu “Mod” là những bài tập khó và dài hơn, trong đó những bài tập “Hard” là những bài tập với mức độ khó nhất và kéo dài nhất, nhưng cũng sẽ giúp tiêu thụ nhiều năng lượng nhất.

Sau khi chọn một bài tập phù hợp, bạn nhấn vào nút “Start this workout” để bắt đầu quá trình tập luyện với bài tập mà mình đã chọn.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 9

 

Nhắc nhở để tập luyện hàng ngày

Ứng dụng cung cấp một tính năng khá hữu ích đó là lên lịch nhắc nhở để người dùng tập luyện. Với tính năng này, người dùng có thể hẹn một giờ cố định để ứng dụng nhắc nhở và có thể bắt đầu các bài tập thể dục nhằm duy trì sức khỏe và cơ thể cân đối.

Để sử dụng tính năng này, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào logo của ứng dụng ở góc trên bên trái, chọn “Settings” từ menu hiện ra.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 10

 

Tại giao diện hiện ra sau đó, chọn “Workout Reminder” rồi kích hoạt tính năng này. Tại mục “Start Time” bên dưới, bạn thiết lập thời gian để ứng dụng nhắc nhở việc tập luyện, mục “Repeat” để lên lịch nhắc nhở các ngày trong tuần.

Biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe - 11

 

Mỗi khi đến thời gian đã thiết lập, ứng dụng sẽ gửi một thông báo đến smartphone để nhắc nhở người dùng đã đến giờ tập luyện. Bạn nên kích hoạt tính năng này để tạo nên một thói quen tập luyện đều đặn vào các ngày trong tuần để giúp việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn.

Có thể nói J&J Official 7 Minute Workout là một ứng dụng rất hay và hiệu quả, không chỉ giúp người dùng hình thành thói quen tập luyện thể dục để nâng cao sức khỏe mà còn có thể giúp bạn có được một cơ thể cân đối hơn ngay tại nhà mà không cần phải đến các phòng tập gym.

Tuyệt chiêu biến smartphone thành huấn luyện viên để tập thể dục giữ gìn sức khỏe ngay tại nhà

 

Phạm Thế Quang Huy

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close