Giáo Dục

Bình Dương: Nữ sinh lớp 11 nhảy cầu tự vẫn

 Một nữ sinh học lớp 11 ở Bình Dương trong bộ đồ đồng phục thể dục đã nhảy từ cầu Phú Long xuống sông Sài Gòn trong sự hoảng hốt của người đi đường.

Ngày 18/12, người dân tại Thuận An, Bình Dương phát hiện một thi thể nổi trên sông Sài Gòn. Lực lượng chức năng địa phương kiểm tra và xác định nạn nhân là nữ sinh học lớp 11 tại một trường trên địa bàn gieo mình xuống sông Sài Gòn cách đó hai ngày.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 16/12, nhiều người đi đường chứng kiến em học sinh này trong bộ đồng phục thể dục đã gieo mình xuống sông Sài Gòn từ cầu Phú Long, thuộc thị xã Thuận An, Bình Dương. 

Một số người đi đường lúc đó, thấy em đi bộ về hướng cầu đã thấy nghi ngại, chạy lại để giữ em lại nhưng không kịp. 

Sau đó, lực cứu hộ và cứu nạn Bình Dương đã triển khai công tác tìm kiếm nữ sinh, do khu vực này nước sâu, chảy mạnh nên việc tìm kiếm khó khăn và không có kết quả. 

Được biết, nữ sinh này là em V.T.H.D, học sinh lớp 11, Trường THPT Trịnh Hoài Đức, Thuận An, Bình Dương.

Gần đây, em có nhiều biểu hiện bất thường, tỏ ra buồn chán và căng thẳng. Phía nhà trường thông tin, trước ngày xảy ra sự việc, nữ sinh này đã bỏ thi không lý do. 

Liên tục những vụ việc học sinh tự vẫn thời gian quan, nhiều người lên tiếng báo động về giáo dục từ gia đình và nhà trường có thể đang gây ra nhiều áp lực với con trẻ. Nhất là từ phía bố mẹ, cần có sự lắng nghe, quan tâm, chia sẻ thật sự với con, giúp con cân bằng việc học với vận động, vui chơi, giải trí, kết nối… thay cho việc chỉ quan tâm đến điểm số, thành tích.

Lê Đăng Đạt 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close