Giáo Dục

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2/2020

 Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các trường đại học, học viện, CĐ Sư phạm đề nghị xem xét quyết định cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2/2020 - 1

Công văn của Bộ GD&ĐT nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD&ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, Giám đốc đại học, học viện xem xét quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ vào việc điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 – 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học có liên quan của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các cơ sở giáo dục xem xét quyết định kế hoạch dạy – học của nhà trường phù hợp với kế hoạch chính quy, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non chính quy năm 2020, đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo.

Một số cơ sở đào tạo đã và đang tổ chức dạy – học phải tiếp tục thực hiện đúng chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ban Bí Thư TƯ Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong nhà trường.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Giám đốc đại học, học viện, Hiệu trưởng đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm triển khai thực hiện.

Cũng trong tối ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi công văn khẩn đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên,học viên nghỉ học đến hết tháng 02/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Đồng thời, Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Hồng Hạnh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close