Giáo Dục

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho cậu học trò nhặt rác thông miệng cống dưới mưa

 Với hành động nhặt rác, khơi thông miệng cống trong cơn mưa, em Phạm Trọng Đạt (học sinh lớp 6 trường THCS Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Vừa qua, đại diện Bộ GD&ĐT đã đến trường THCS Long An để khen thưởng cũng như trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Phạm Trọng Đạt (học sinh lớp 6/1) đã có hành động đẹp khi dừng lại nhặt rác khơi thông miệng cống trong cơn mưa to.

Bộ GDĐT tặng bằng khen cho cậu học trò nhặt rác thông miệng cống dưới mưa - 1
Em Phạm Trọng Đạt nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Trong buổi khen thưởng, ông Nguyễn Xuân An Việt – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên đánh giá hành động của em Đạt là một hành động đẹp, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là ở nơi công cộng. Đây cũng là hành động cần được nhân rộng không chỉ ở học sinh sinh viên mà cho cả toàn xã hội.

Ngoài ra, hành động của em Đạt cũng đã góp phần lan tỏa đến toàn xã hội một thông điệp đầy tính nhân văn về việc phải giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bà Nguyễn Thị Thu (bà ngoại của em Đạt) cho biết người cháu của mình ở nhà rất ngoan, thường phụ giúp bà làm các công việc nhà. Đặc biệt, cháu Đạt trên đường đi học thấy rác hay chai lọ ở ven đường là dừng xe lại “lượm” ngay.

Ông Nguyễn Xuân An Việt cũng nhận xét qua hành động của em Đạt, có thể thấy công tác giáo dục ý thức bảo vệ môi trường tại các trường học trong thời gian qua đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực.

Cậu học sinh dừng xe nhặt rác khơi thông miệng cống trong cơn mưa to

Trước đó, vào buổi chiều 16/6, trong cơn mưa to, em Phạm Trọng Đạt trên đường về nhà sau buổi học thì thấy đường ngập do miệng cống bị rác ứ đọng, gây tắc dòng chảy.

Đạt đã dừng xe đạp, dùng tay móc rác tại miệng cống để khơi thông hơn 10 miệng cống trên tuyến đường khu dân cư xã Long An. Hành động đẹp này của em Đạt đã vô tình được ghi lại bởi camera an ninh của một nhà dân ven đường. Sau đó, clip này được đăng tải lên mạng xã hội tạo ra “cơn sốt” với vô vàn lời khen ngợi.

Sau khi nắm bắt được sự việc, vào ngày 22/6, UBND huyện Long Thành đã quyết định biểu dương hành động đẹp của em Đạt trong buổi chào cờ tại trường THCS Long An, đồng thời trao giấy khen cùng 4 triệu đồng cho Đạt.

Khoa Nam

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close