Xã Hội

Bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng là “đúng quy trình”?

 Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian làm Tổ trưởng Tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa, đã chính thức được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng.

Ngày1/4, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá cho biết, ông Ngô Văn Tuấn đã chính thức được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng Sở này.

Bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng là đúng quy trình? - 1

Ông Ngô Văn Tuấn từng bị cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vì những sai phạm từ khi còn giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Theo ông Việt, hôm nay (ngày 1/4) là ngày làm việc đầu tiên của ông Tuấn trên cương vị mới. Do ốm nên ông Tuấn chưa đến cơ quan và đã xin phép. Phòng làm việc của ông Tuấn tại Sở Xây dựng được bố trí ở tầng hai, chưa có biển tên và chức danh, hiện đóng cửa.

Đồng thời, người đứng đầu Sở Xây dựng Thanh Hóa khẳng định, việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Trước băn khoăn về việc ông Ngô Văn Tuấn từng là lãnh đạo tỉnh cũng như giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng, liệu có gây khó khăn, trở ngại trong quá trình điều hành công việc, ông Việt cho rằng: “Dù anh em có tình cảm nhưng ai cũng phải thực hiện theo đúng chức trách nhiệm vụ được giao để hoàn thành công vụ”.

Về quy trình bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng, ông Nguyễn Xuân Thuỷ, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hoá cho biết, việc này đảm bảo quy trình, quy định. Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh Thanh Hoá nói rõ, công chức, viên chức được bổ nhiệm cần có các điều kiện như: Phải nằm trong quy hoạch chức vụ lãnh đạo quản lý đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; đảm bảo độ tuổi, kinh nghiệm và thời gian công tác. Về những điều kiện này, ông Ngô Văn Tuấn đều đáp ứng.

Trước đó, như đã thông tin, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã có văn bản trả lời Sở Xây dựng về quy hoạch cán bộ, trong đó có đề xuất làm quy trình để nhận ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về Sở Xây dựng công tác. Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Tuấn từng giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng.

Từ tháng 10/2010 – 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Sau khi bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng, Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, từ tháng 4/2018, ông Ngô Văn Tuấn được phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trần Lê

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close