Xã Hội

Bỏ phong tỏa chung cư có ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2

 92 người dân ở chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu (quận 1, TPHCM) âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, chung cư này còn 11 hộ gia đình với 32 người phải cách ly theo dõi tại nhà.

Ngày 2/5, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Nguyễn Thị Thu Hường cho biết, từ tối qua, quận này đã chính thức thôi phong tỏa tại chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu.

Hiện nay, chỉ còn 11 hộ dân tại Block B2 với 32 người dân cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Bỏ phong tỏa chung cư có ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 - 1

Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương vất vả thực hiện phòng, chống dịch sau khi phong tỏa Block B2 chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu (ảnh: Phạm Nguyễn)

“Các lực lượng ở phường Đa Kao và quận 1 tích cực chống dịch và vận động chăm lo thức ăn cho 32 người dân ở đây”, bà Hường thông tin.

Cũng theo lãnh đạo UBND quận 1, Viện Pauster hôm qua đã công nhận kết quả dương tính đối với bệnh nhân 92. Trong khi đó, 92 người dân tại chung cư đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như đã thông tin, ngày 30/4, cơ quan chức năng thực hiện phong tỏa, cách ly toàn khu vực Block B2, chung cư 1A-1B trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Đây là giải pháp phòng, chống dịch do bệnh nhân số 92 vừa được xác định dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân (21 tuổi, quê Lâm Đồng) là du học sinh từ Pháp trở về và đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19. Tuy nhiên, mẫu xét nghiệm lần 2 sau xuất viện của người bệnh vào ngày 29/4 đã cho kết quả dương tính trở lại. Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị.

Quá trình điều tra bệnh sử ghi nhận, trong thời gian phải cách ly chủ động 14 ngày theo khuyến cáo, bệnh nhân đã tự ý rời nơi lưu trú, di chuyển tới siêu thị cách chung cư khoảng 100m mua đồ.

Quốc Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close