Giải trí

Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ

 Xuất hiện ấn tượng tại tuần lễ thời trang cưới New York Fashion Week Bridal 2019, BST cưới đầu tay của PHUONG MY được nhiều tờ báo uy tín tại Mỹ đánh giá cao, coi là một hiện tượng “lạ” hay “làn gió mới” cho thời trang cưới.

Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ - 1

Trong khuôn khổ New York Fashion Week Bridal 2019 diễn ra đầu tháng 4 vừa qua, PHUONG MY mang đến BST cưới với tên gọi Espoir (Hy vọng). Đây cũng là lần đầu tiên PHUONG MY cho ra mắt một bộ sưu tập cưới và cũng là lần đầu tiên một nhà thiết kế Việt Nam xuất hiện trong tuần lễ thời trang cưới lớn nhất thế giới ở New York.

Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ - 2

Vượt qua các quy chuẩn truyền thống của trang phục cưới, BST với góc nhìn mới mẻ và sáng tạo của PHUONG MY đã nhận được sự đánh giá tích cực của hàng loạt tờ báo uy tín, nhất là các tờ báo danh giá hàng đầu về thời trang và đồ cưới tại Mỹ như: New York Times, AP, WWD.com, Brides.com, Sfchronicle.com, Lookonline.com, Newsday.com…

Tờ báo uy tín hàng đầu nước Mỹ – New York Times ưu ái bình chọn Espoir là một trong những BST cưới ấn tượng, đẹp và nổi bật nhất trong tuần lễ New York Fashion Week Bridal lần này, bên cạnh những tên tuổi lừng lẫy trong ngành thời trang cưới như: Vera Wang, Reem Acra…

Giới thiệu về BST của PHUONG MY, New York Times viết: “Trần Phương My, nhà thiết kế gốc TPHCM, đã cho ra mắt một bộ sưu tập váy cưới vượt qua những khuôn khổ truyền thống với gam màu đỏ tươi, sử dụng găng tay màu đen trên tông màu trắng chủ đạo của váy cưới và những chiếc nón cách điệu thời trang”.

Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ - 3

“Trên sàn diễn, người mẫu của PHUONG MY bước đi giữa những bông hoa trên cành cây trong thiết kế áo choàng, jumpsuits, vest váy và một số thiết kế lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami”, New York Times miêu tả.

WWD.com – tờ báo danh tiếng hàng đầu về thời trang của Mỹ đã đăng tải lại toàn bộ hình ảnh BST cưới của PHUONG MY. Trong khi đó, Brides.com – tờ báo danh tiếng hàng đầu về đồ cưới, đã xếp BST của NTK Việt Nam nằm trong top 9 xu hướng cần biết cho đồ cưới năm nay.

Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ - 4
Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ - 5

Video về show diễn PHUONG MY cũng được Kênh thời sự phủ sóng toàn nước Mỹ – AP news trên USAtoday cũng đăng tải. 

Trả lời hãng tin Associated Press (AP) về ý tưởng đưa ra BST đầm cưới không theo khuôn khổ truyền thống, NTK Trần Phương My cho biết, cô muốn mang đến một thương hiệu cưới dành cho những người phụ nữ chưa tìm thấy bản thân mình ở những chiếc đầm cưới truyền thống.

“My nghĩ đám cưới không nhất thiết phải mặc màu trắng, và cũng không nên bó buộc mình vào hình ảnh người phụ nữ truyền thống. Phụ nữ nên được là chính mình, và có chút màu sắc sẽ làm mọi thứ đẹp hơn”, Giám đốc sáng tạo PHUONG MY chia sẻ với AP.

Ngoài ra, các thiết kế lần này của PHUONG MY cũng tràn ngập trên social media khi được trang NY times Weddings và nhiều tài khoản thời trang uy tín khác đăng tải thông tin.

Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ - 6
Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ - 7

Việc PHUONG MY trước đó từng được CFDA (Hiệp hội thời trang Mỹ) đăng lịch diễn cùng các thương hiệu lớn, và được các tờ báo thời trang hàng đầu của Mỹ nhắc đến một lần nữa khẳng định về sự phủ sóng và nhận diện thương hiệu Việt trên sàn diễn thời trang quốc tế. Cùng với đó, PHUONG MY đang mở ra hành trình phát triển mới và là nguồn cảm hứng, thôi thúc cho các thương hiệu Việt muốn vươn mình ra biển lớn.

Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ - 8
Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ - 9
Bộ sưu tập đầm cưới của NTK Việt Nam nổi bật trên báo Mỹ - 10

Sau sự xuất hiện tại New York Fashion Week Bridal 2019, BST cưới của PHUONG MY sẽ được bán tại London, Milan, Washington DC, New York, San Francisco, Seoul và Thượng Hải, và sẽ nằm trong các cửa hàng đồ cưới lớn nhất của những thành phố này.

PHUONG MY đã vinh dự được trình diễn tại hơn 9 tuần lễ thời trang quốc tế khác nhau: New York Fashion Week năm 2019, Vancouver Fashion Week tại Canada 2018, Dubai Fashion Week tại Dubai 2017, Perth Fashion Festival tại Úc 2015, Asia Fashion Week tại Malaysia 2014, BLUEPRINT fashion show tại Singapore 2014, NewYork Fashion Week event tại Newyork 2011, Tokyo Fashion Fuse show tại Nhật 2011, Black V San Francisco Fashion Show tại Mỹ 2011.

Hiện tại , PHUONG MY đang có mặt tại 30 cửa hàng trên 20 quốc gia trên toàn thế giới như: Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Anh, Bỉ, Ireland, Dubai, Lebanon, Saudi Arabia, Kuwait, Qatar, Jordan…

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close