Giáo Dục

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Đào tạo ra con người tốt trước rồi mới tới chuyên môn

 Học viện Hàng không Việt Nam cần phải đào tạo làm sao để các sinh viên tốt nghiệp ra trước hết là những con người tốt trước rồi mới tới vấn đề chuyên môn.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nhấn mạnh điều này khi dành những lời dặn dò với lãnh đạo, tập thể Học viện Hàng không Việt Nam nhân lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1979 – 2019) diễn ra tối qua (22/3).

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Đào tạo ra con người tốt trước rồi mới tới chuyên môn - 1

Ông Nguyễn Văn Thể – Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải dành những dặn dò cho Học viện Hàng không Việt Nam nhân lễ kỷ niệm 40 năm thành lập.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lưu ý: “Cần phải nâng cao chất lượng đào tạo, cần phải có đánh giá để thấy rằng tất cả sinh viên tốt nghiệp từ học viện này ra có đáp ứng yêu cầu thực tiễn hay không? Lắng nghe các ý kiến từ các doanh nghiệp, đơn vị, cảng hàng không xem trình độ năng lực thực tiễn của các cựu sinh viên như thế nào? Có phải đào tạo lại hay không?”. Ông Thể lưu ý, phải đào tạo sinh viên gắn với thực tiễn để học xong là có việc làm ngay đồng thời tạo được thương hiệu đào tạo của chính học viện.

Đặc biệt, Bộ trưởng Thể cho rằng hiện nay xã hội đang quan tâm nhiều đến vấn đề đạo đức con người. Do đó, bắt buộc các cơ sở đào tạo nếu đã dạy tốt về trình độ năng lực nhưng đạo đức cũng cần đạo tạo tốt hơn. “Với thực trạng xã hội ngày nay xuống cấp về đạo đức xã hội, về tinh thần trách nhiệm… thì Học viện cần phải đào tạo làm sao để các sinh viên tốt nghiệp ra trước hết là những con người tốt trước rồi mới tới vấn đề chuyên môn. Được như thế thì xã hội chúng ta ngày càng có nhiều người tốt, giúp xã hội phát triển bền vững”, ông Thể nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Thể cho rằng hiện đội ngũ lãnh đạo của Học viện hàng không Việt Nam vẫn còn đang hụt hẫng, do đó ông đề nghị cần quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng để tạo nền tảng cho thế hệ lãnh đạo quản lý mới cho Học viện.

Được biết, Học viện Hàng không Việt Nam tiền thân là Trường Sĩ quan và Trung cấp nghiệp vụ Hàng không thuộc Tổng cục Hàng không Dân dụng Việt Nam được thành lập ngày 24/3/1979; đến ngày 17/7/2006 được nâng cấp trở thành Học viện Hàng không Việt Nam trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải với các chuyên ngành được đào tạo Cao học: Quản trị Kinh doanh; Đại học: Quản trị kinh doanh hàng không; Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thong; Quản lý hoạt động bay; Kỹ thuật Hàng không và các chương trình đào tạo Cao đẳng, Nghề chuyên ngành: Kiểm soát viên không lưu; An ninh Hàng không; Dịch vụ thương mại; Đặt chỗ – bán vé máy bay; Thợ kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, Tiếp viên hàng không…

Buổi lễ kỷ niệm là dịp nhìn lại chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của Học viện này.

Trong những năm vừa qua, Học viện đã đào tạo và cung cấp cho ngành Hàng không Việt Nam hàng ngàn học viên, học sinh, sinh viên có trình độ chuyên ngành cao, rất nhiều người trong số đó đã trở thành lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành Hàng không và có đóng góp tích cực cho xã hội.

Lê Phương

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close