Xã Hội

Bộ Y tế đề nghị làm rõ thông tin bác sĩ và điều dưỡng viên bị hành hung

 Ngày 3/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Bắc Kạn đề nghị làm rõ thông tin phản ánh việc bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Bộ Y tế đề nghị làm rõ thông tin bác sĩ và điều dưỡng viên bị hành hung - 1
Hình ảnh vụ hành hung hai cán bộ y tế được camera của bệnh viện ghi lại (Ảnh: ANTD).

Trước đó, thông tin từ bác sĩ Trịnh Đình Cương – Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, khoảng 15h ngày 31/3, tại khoa đã xảy ra sự việc chồng của bệnh nhân lăng mạ và hành hung một bác sĩ và nữ điều dưỡng viên của khoa.

Theo bác sĩ Cương, ngày 29/3, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân, trước đó được điều trị tại trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn chuyển lên, tuy nhiên sau đó gia đình đã tự ý đưa bệnh nhân về nhà.

Khoảng 14h ngày 31/3, chồng của bệnh nhân đưa bệnh nhân tới bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm khám, bệnh nhân có các biểu hiện nôn, chóng mặt, đau đầu, tay chân tê bì, mệt mỏi… Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị, sau đó bệnh nhân kêu đau và tê tay.

Lúc này chồng của bệnh nhân tức tốc gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh bác sĩ Hoàng Thị Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo của khoa. Sự việc xảy ra có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến.

“Về việc này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên. Đồng thời, trấn an tinh thần nhân viên Y tế tại khoa Nội tổng hợp và nhân viên toàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn; Phối hợp với Cơ quan Công an địa phương nhằm tăng cường an ninh trật tự tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh; Báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Cục để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ”, văn bản của Cục Quản lý Khám chữa bệnh nêu rõ.

Trả lời báo chí về vụ việc trên, ông Nguyễn Đình Học – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện công an tỉnh Bắc Kạn đã vào cuộc xác minh vụ việc. Được biết, đến chiều 3/4, công an đã xác minh được danh tính người hành hung 2 nhân viên y tế kể trên và đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để giải quyết.

Trần Thanh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close