Sức Khoẻ

Bộ Y tế kiểm tra công tác trực, chúc tết Bệnh viện Chợ Rẫy

 Để đảm bảo việc điều trị cho người bệnh trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán, Thứ trưởng Bộ Y tế đã kiểm tra công tác trực tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bên cạnh những lời chúc tốt đẹp nhân dịp năm mới, ông đề nghị bệnh viện cảnh giác với dịch bệnh corona dịp tết.

Bộ Y tế kiểm tra công tác trực, chúc tết Bệnh viện Chợ Rẫy - 1
Bộ Y tế kiểm tra công tác trực, chúc tết Bệnh viện Chợ Rẫy - 2

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế tới thăm và tặng quà chúc mừng năm mới Bệnh viện Chợ Rẫy

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các thành viên vừa đến làm việc, kiểm tra công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Canh Tý năm 2020 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Báo cáo với Thứ trưởng cùng đoàn kiểm tra, bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp cho biết: Công tác trực tết khám chữa bệnh tại bệnh viện đã được lên kế hoạch và phổ biến đến toàn thể cán bộ bệnh viện. Bệnh viện sẽ thực hiện trực đầy đủ theo 4 cấp: lãnh đạo, chuyên môn, hành chính hậu cần và bảo vệ với số lượng đảm bảo nhân lực tại một số khoa có xu hướng tăng bệnh nhân được tăng cường như khoa cấp cứu, tim mạch, thần kinh…

Bộ Y tế kiểm tra công tác trực, chúc tết Bệnh viện Chợ Rẫy - 3
Bộ Y tế kiểm tra công tác trực, chúc tết Bệnh viện Chợ Rẫy - 4

Thứ trưởng đi thăm đường hoa ngập sắc xuân trong khuôn viên bệnh viện

Các công tác khám chữa bệnh, hành chính, hậu cần, bảo vệ được triển khai như bình thường, đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân trong dịp Tết. Ngoài ra, bệnh viện cũng tổ chức tặng quà cho tất cả các bệnh nhân ở lại ăn tết, cung cấp các suất ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cán bộ, nhân viên, học sinh và bệnh nhân trong dịp Tết.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã gửi những món quà mừng xuân cùng lời chúc sức khỏe đến ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên cán bộ y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy. Thứ trưởng lưu ý mọi người cần nâng cao cảnh giác trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, đặc biệt là bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona đang có nguy cơ xâm nhập cao. Các đơn vị cần có kế hoạch phòng, chống dịch bệnh thật cụ thể. Bên cạnh đó, cần tăng cường trực cấp cứu, đảm bảo trực Tết, đặc biệt tuân thủ theo quy định hạn chế rượu bia của chính phủ vừa được ban hành…

Bộ Y tế kiểm tra công tác trực, chúc tết Bệnh viện Chợ Rẫy - 5
Bộ Y tế kiểm tra công tác trực, chúc tết Bệnh viện Chợ Rẫy - 6

Ông ân cần thăm hỏi, động viên người bệnh đang ở lại điều trị trong dịp tết

Nhân dịp này, Thứ trưởng cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà, chúc tết các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Ông ân cần thăm hỏi, chia sẻ động viên các bệnh nhân đang điều trị và tin tưởng với sự chăm sóc, hỗ trợ chuyên môn của các y bác sĩ, người bệnh sẽ sớm bình phục trở về với gia đình.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đã đi thăm đường hoa trong khuôn viên Chợ Rẫy. Ông đánh giá cao sáng kiến của tập thể cán bộ, công nhân viên động viên đã mang đến những luồng gió mới ngập sắc xuân, tạo không khí vui tươi cho toàn thể bệnh viện và giúp người bệnh có không gian thư giãn, vơi đi nỗi nhớ nhà khi bất đắc dĩ phải ở lại điều trị trong những ngày tết.

Vân Sơn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close