Xã Hội

Bới rác tìm được 29 cuốn hộ chiếu của đoàn khách chuẩn bị xuất ngoại du xuân

 Ngay trong đêm, sau khi một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng tin báo mất một bao ni lông đựng 29 cuốn hộ chiếu, người dân ở khu vực bãi rác Khánh Sơn và nhân viên môi trường đô thị Đà Nẵng đã nỗ lực tìm giúp được toàn bộ số giấy tờ quan trọng này.

29 cuốn hộ chiếu được người dân Đà Nẵng tìm giúp người bị thất lạc (clip: Võ Quang)

Ngày 21/1, ông Võ Diệp Ngọc Quang – Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý bãi và xử lý chất thải (Công ty Cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng) xác nhận người dân và nhân viên của đơn vị đã tìm thấy và trao trả lại cho công ty lữ hành 29 cuốn hộ chiếu Việt Nam của đoàn khách Đà Nẵng chuẩn bị xuất ngoại du xuân Canh Tý 2020.

Bới rác tìm được 29 cuốn hộ chiếu của đoàn khách chuẩn bị xuất ngoại du xuân - 1

29 cuốn hộ chiếu được người dân bãi rác Khánh Sơn và nhân viên môi trường đô thị TP Đà Nẵng tìm thấy giúp người bị thất lạc

Trước đó, tối 20/1, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đã đăng tin báo mất giấy tờ quan trọng với nội dung: “Bạn tôi vừa đánh mất 29 hộ chiếu Việt Nam. Hiện chúng tôi rất muốn chuộc lại số hộ chiếu này ngay trong đêm để đoàn khách đi nước ngoài. Bạn tôi hứa sẽ hậu tại ai đã nhặt được. Rất cảm ơn”. Tài khoản này cũng thông tin khu vực bị mất số giấy tờ quan trọng trên. 

Bới rác tìm được 29 cuốn hộ chiếu của đoàn khách chuẩn bị xuất ngoại du xuân - 2

Thông tin báo thất lạc bao nilong đựng giấy tờ quan trọng đăng trên mạng xã hội Facebook vào tối 20/1.

Thông tin này đã được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ với hy vọng giúp tìm được số giấy tờ quan trọng trên. Lãnh đạo Công ty Cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng nhận được thông tin này cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hỗ trợ nghiệp vụ tìm kiếm giúp.

Kết quả là người dân và nhân viên Xí nghiệp Quản lý bãi và xử lý chất thải đã tìm được bao đựng 29 cuốn hộ chiếu Việt Nam đúng với mô tả của người báo mất vào lúc 23h tối 20/1.

Xí nghiệp đã liên hệ ngay với người bị thất lạc giấy tờ theo thông tin trên mạng xã hội và trao trả lại cho công ty tổ chức tour, giúp đoàn khách Đà Nẵng xuất ngoại du xuân theo đúng lịch trình.

Trao đổi với PV , ông Võ Diệp Ngọc Quang – Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý bãi và xử lý chất thải thông tin cụ thể: “Ngay khi nhận được chỉ đạo hỗ trợ tìm kiếm giấy tờ quan trọng giúp người dân bị thất lạc của anh Võ Minh Đức – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã xác định tuyến xe thu gom rác ở khu vực người dân thất lạc giấy tờ. Sau đó, liên hệ với lái xe đề nghị đổ rác ở một khu vực riêng và phát loa thông báo nhờ người dân chung tay với nhân viên của đơn vị bới tìm và đã tìm thấy vào lúc 23h tối 20/1, sau khoảng chưa đầy 2 giờ đồng hồ kể từ khi chúng tôi tiếp nhận thông tin. Người của công ty lữ hành đã đến bãi rác Khánh Sơn và chúng tôi đã trao trả lại 29 hộ chiếu ngay trong đêm”.

Tâm An

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close