Tâm Sự

Bỗng dưng mẹ chồng gọi điện nài nỉ mời tôi ăn cơm tối, tôi thấy kỳ lạ nên không về mà để chồng con đi, lúc trở về, con kể lại chuyện mà tôi quá đỗi bất ngờ

Trước kia, mẹ chồng từng chửi bới tôi ngay trong bữa cơm khiến tôi uất trào nước mắt, vậy mà thời gian gần đây, bà nhiệt tình đến kỳ lạ.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi và mẹ chồng không ưa gì nhau. Bởi vì tôi là con gái tỉnh lẻ, công việc bình thường, ngoại hình cũng chẳng phải quá xinh đẹp nhưng lại lấy được con trai bà là phó giám đốc công ty lớn, đẹp trai cao ráo. Bà từng mơ ước một cô con dâu thành đạt giàu có cho xứng. Bà cho rằng tôi giỏi dụ dỗ, giỏi ngon ngọt mới khiến con trai cãi lời mẹ để cưới tôi.

Mẹ chồng từng chửi bới tôi ngay trong bữa cơm đến mức chồng tôi không chịu được nữa phải thuê nhà riêng để chúng tôi chuyển đến đó, tách mẹ chồng con dâu ra cho đỡ va chạm.

Thế mà chị biết không, thời gian gần đây, bỗng dưng mẹ chồng gọi điện cho tôi rất nhiều lần. Bà đon đả nhiệt tình mời con dâu và cháu đến chơi. Nhà bố mẹ chồng cách căn hộ của tôi chỉ hơn 4km nhưng từ khi chuyển đi, tôi ít về đó, chỉ chồng và con về thăm ông bà nội. Tôi không thích xuất hiện trước mặt những người ghét mình.

Bỗng dưng mẹ chồng gọi điện nài nỉ tôi về ăn cơm tối, tôi thấy kỳ lạ nên không về mà để chồng con đi, lúc trở về, con kể lại chuyện mà tôi quá đỗi bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Như chiều hôm qua, mẹ chồng lại gọi điện cho tôi, nài nỉ tôi về ăn cơm tối. Bà bảo vừa mua được 2kg tôm hùm nên muốn vợ chồng tôi cho cháu về ăn chung cho vui. Tôi không hiểu ý định của mẹ chồng chút nào chị ạ. Tôi lấy lý do mệt để không đi (đợt này tôi đang mang bầu 5 tháng), chỉ chồng tôi cho con về.

Chồng tôi thì không ép buộc vợ, tôi làm thế nào thì làm, anh không tỏ ý kiến. Còn con trai đi ăn cơm về thì nói rằng bà nội hỏi thăm mẹ rất nhiều, hỏi mẹ có nghén không? Có mệt không? Có chịu ăn uống đầy đủ không? Bà còn bảo con mang tôm về cho mẹ ăn… Tôi thấy kỳ lạ quá chị ạ nên cũng không biết ứng xử như thế nào nữa. Mong nhận được ý kiến của chị. (tathithanhloan…@gmail.com)

Bỗng dưng mẹ chồng gọi điện nài nỉ tôi về ăn cơm tối, tôi thấy kỳ lạ nên không về mà để chồng con đi, lúc trở về, con kể lại chuyện mà tôi quá đỗi bất ngờ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trước hết Hướng Dương xin chúc mừng bạn vì đã lấy được một người chồng tâm lý, hiểu vợ, đồng thời cũng hân hoan với gia đình bạn khi sắp đón chào một thành viên mới.

Bạn ơi, Hướng Dương hiểu nỗi buồn tủi của bạn khi từng bị gây khó dễ, làm dâu mà không nhận được sự chào đón từ mẹ chồng. Nhưng Hướng Dương nhận thấy mẹ chồng bạn đang có những chuyển biến rất tích cực. Dường như bà muốn hàn gắn mối quan hệ mẹ chồng con dâu đấy. Đây là một tín hiệu rất tốt và bạn cũng nên mở lòng ra đón nhận.

Hướng Dương nghĩ có lẽ thời gian qua, mẹ chồng bạn đã thay đổi, đã nhận ra vợ chồng các con sống hạnh phúc bên nhau mới là điều quan trọng, sự hạnh phúc đó đến từ hòa hợp trân trọng nhau chứ không phải từ gia cảnh với xuất thân. Bà đã chấp nhận bạn, đặc biệt giờ đây khi bạn đang mang thai, bà càng muốn thể hiện sự quan tâm đến bạn để bạn cởi bỏ những khúc mắc khi xưa, an tâm với nhà chồng. Bà không nói thẳng điều đó có thể vì ngại ngùng nhưng đang cố gợi ý để bạn tự cảm nhận và hiểu.

Hướng Dương thấy rằng bạn nên về tụ họp trong những bữa cơm với toàn gia đình chồng, hãy coi như mọi chuyện trong quá khứ đã qua, bắt đầu lại một lần nữa mối quan hệ mẹ chồng con dâu mới. Đối xử tôn trọng, yêu thương và cùng quan tâm tới nhau. Chắc chắn điều đó sẽ làm chồng con bạn vui vẻ hơn nữa đấy.

Chúc bạn luôn an yên nhé!

Hướng Dương.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Chị Hướng Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Related Articles

Back to top button
Close