Sức Khoẻ

Ca đột tử ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với virus SARS – COV2

 Chiều 29/2, kết quả xét nghiệm Covid – 19 của người đàn ông đột tử trong căn nhà thuê tại Hà Nội cho thấy âm tính với virus SARS – COV2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm là dịch tỵ hầu và dịch ngoáy họng của bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2/2020 tại trong căn nhà thuê tại Hà Nội là âm tính với Covid – 19.

Trước đó, 23h ngày 28/2/2020 cơ quan chức năng đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trước ca tử vong không rõ nguyên nhân trong mùa dịch Covid – 19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan.

3 trường hợp tại Kon Tum âm tính với Covid – 19

Tại Kon Tum, ngày 29/2, theo thông tin Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, 2 công dân Hàn Quốc và 1 phiên dịch người Việt Nam đều âm tính với Covid-19.

Trước đó ngày 26/2/2020, Sở Y tế Kon Tum cách ly y tế phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 đối với 2 công dân người Hàn Quốc và 1 công dân Việt Nam (người phiên dịch cho 02 công dân Hàn Quốc) tại khu vực tập trung.

Đến ngày 27/2, 1 trong 2 công dân Hàn Quốc có nguyện vọng về nước để giải quyết công việc riêng, mặc dù đã được ngành chức năng tỉnh Kon Tum vận động, tuyên truyền về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng công dân này vẫn kiên quyết muốn trở về nước. Ngay sau đó, tỉnh Kon Tum đã liên hệ với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM, Cảng hàng không Việt Nam và Sở Y tế tỉnh Gia Lai để phối hợp với Cảng hàng không Pleiku (Gia Lai) kiểm tra điều kiện lên máy bay đối với công dân này.

Ca đột tử ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với virus SARS - COV2 - 1
Lực lượng y tế đang đưa 3 người khách về cách ly tại Kon Tum theo quy định

Tuy nhiên, do chưa có chứng nhận âm tính với Covid-19 nên ngành chức năng tỉnh Gia Lai không cho 2 công dân Hàn Quốc lên máy bay để thực hiện hành trình quay lại Hàn Quốc.

Theo quy định, 2 công dân Hàn Quốc và 1 phiên dịch người Việt Nam tiếp tục cách ly tại khu cách ly tập trung tỉnh Kon Tum đủ 14 ngày, tính từ ngày 23/2 (ngày 2 du khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sau đó đến Kon Tum).

Đà Nẵng cách ly theo dõi thêm 12 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng sáng 29/2, cho thấy từ 13h30 ngày 28/2 đến 8h ngày 29/02, trên địa bàn thành phố ghi nhận 12 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó gồm 11 trường hợp người Việt Nam và một trường hợp người Hàn Quốc; đồng thời Bệnh viện Phổi cho xuất viện một trường hợp (người Hàn Quốc).

Ca đột tử ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với virus SARS - COV2 - 2

Hiện Đà Nẵng đang cách ly theo dõi 32 trường hợp nghi nhiễm Covid-19,

Hiện Đà Nẵng đang cách ly theo dõi 32 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó 19 trường hợp tại Bệnh viện phổi và 13 trường hợp tại Bệnh viện 199 của Bộ Công an.

Cộng dồn từ trước đến nay, Đà Nẵng cách ly 199 trường hợp, trong đó 167 trường hợp đã xuất viện. Đã có 131 mẫu xét nghiệm âm tính và chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Đà Nẵng cũng đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung 589 trường hợp.

Trong ngày 28/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 34 tàu bay, với 2.027 người nhập cảnh, trong đó, có 618 người phải khai báo y tế.

Hồng Hải – Phạm Hoàng- Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close