Sức Khoẻ

Cả khối xơ cứng vàng ươm trong dạ dày vì uống nghệ sai cách

 Bệnh nhân H.T.L (76 tuổi) ở Lục Yên, Yên Bái vừa được các bác sĩ BV Đa khoa Phú Thọ phát hiện cả khối bã thức ăn cứng chắc, vàng ươm trong dạ dày bởi thói quen uống nghệ mỗi ngày sai cách.

Trước đó, bệnh nhân xuất hiện những cơn đau âm ỉ ở vùng thượng vị. Nghi dạ dày có vấn đề, người bệnh đã đi khám tại bệnh viện huyện nhưng không phát hiện ra nguyên nhân.

Cả khối xơ cứng vàng ươm trong dạ dày vì uống nghệ sai cách - 1

Ngày 10/4/2019, người bệnh đến khám tại Phòng khám đa khoa Phú Thọ và được bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày.

Trong quá trình soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện một khối bã thức ăn màu vàng kích thước 3x4cm cứng chắc trong dạ dày người bệnh.

Các bác sĩ cũng phát hiện ổ loét kích thước khoảng 1cm; niêm mạc dạ dày vùng hang vị phù nề, nhiều chấm xung huyết và chỉ định điều trị ngoại trú.

Bệnh nhân cho biết, thời gian gần đây, do nghe nói bột nghệ có tác dụng tốt cho sức khỏe nên đã thường xuyên sử dụng bột nghệ để nấu canh ăn hàng ngày.

Trong khi đó, bột nghệ khi vào dạ dày quyện cùng chất xơ có trong thức ăn đã tạo nên một khối bã kết dính trong dạ dày người bệnh gây đau bụng và tổn thương trong dạ dày. 

Bác sĩ CKI Vũ Hồng Thái – Giám đốc Phòng khám đa khoa Phú ThọThái khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kĩ và sử dụng bột nghệ đúng cách để không gây phản tác dụng, dẫn đến các hậu quả đáng tiếc.

“Nếu sau 2 tuần điều trị, kiểm tra lại khối bã thức ăn vẫn chưa được đào thải hết, các bác sĩ sẽ tiến hành gắp nốt ra khỏi dạ dày người bệnh”,  BS Thái cho biết.

Hồng Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close