Xã Hội

Cà Mau cách ly 3 du học sinh tiếp xúc với bạn Hàn Quốc có mẹ nhiễm corona

 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, vừa tiếp nhận 3 du học sinh về từ Hàn Quốc vào khu cách ly tập trung của tỉnh.

3 du học sinh là N.K.N. (20 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, Cà Mau), L.M.T. (20 tuổi, ngụ huyện Đầm Dơi, Cà Mau) và L.H.T (20 tuổi ngụ Quảng Tân, Thanh Hóa), đều về từ Incheon (Hàn Quốc).

Khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, cả 3 du học sinh đã đi xe khách về Cà Mau và xin vào khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau, cả 3 du học sinh này đều có tiếp xúc với người bạn có mẹ dương tính với Covid-19. Hiện sức khỏe 3 người đều bình thường.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng đã chỉ đạo ngành chức năng xác minh thêm việc 3 du học sinh này đã tiếp xúc với ai trước khi vào khu cách ly tập trung để quản lý theo quy định.

Cà Mau cách ly 3 du học sinh tiếp xúc với bạn Hàn Quốc có mẹ nhiễm corona - 1

Cà Mau đang cách ly tại khu tập trung ít nhất 14 người về từ Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Cũng theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, có 2 em học sinh ở huyện Thới Bình (lớp 11) và huyện Cái Nước (mẫu giáo) có người thân về từ Hàn Quốc. Hiện địa phương đang cách ly 2 em này tại nhà 14 ngày.

Tính đến ngày 1/3, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 605 người nước ngoài đang cư trú; trong đó có 110 người Trung Quốc và 147 người Hàn Quốc.

Người Việt Nam xuất cảnh ra nước ngoài, nay nhập cảnh trở lại Việt Nam (tỉnh Cà Mau) là 255 người; trong đó từ Trung Quốc 62 người và từ Hàn Quốc là 156 người.

Đến nay, tỉnh đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh là 14 người, cách ly tại nhà 143 người. Sức khỏe những người này đều ổn định.

Huỳnh Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close