Xã Hội

Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc

 Ngày 29/1 (mùng 5 Tết), Chủ tịch tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc gửi các sở, ngành, địa phương về việc phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virut Corona gây ra.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung và bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra nói riêng.

Tăng cường công tác kiểm dịch y tế, tẩy độc, khử trùng tại các điểm đến của tỉnh Cà Mau, đặc biệt là bến xe, bến tàu và Cảng hàng không, không để dịch bệnh nguy hiểm xâm nhập vào địa phương.

Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc - 1

UBND tỉnh Cà Mau trong ngày 29/1 đã có công văn “hỏa tốc” chỉ đạo về việc phòng, chống bệnh do virut Corona gây ra.

Yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của du khách; khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở tỉnh Cà Mau (nếu có).

Ngành Công an bảo đảm công tác an ninh cho việc cách ly bắt buộc đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (nếu có); phối hợp với ngành chức năng chuyên môn xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không đúng về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, mua bán các loài động vật hoang dã; Sở Giao thông – Vận tải tổ chức khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh cho các hành khách trên các phương tiện vận tải.

Yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội không tổ chức đưa lao động đến các khu vực đang có dịch bệnh; phối hợp các đơn vị liên quan giám sát tình hình sức khỏe của người lao động Cà Mau đang làm việc hoặc trở về từ các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng đề nghị mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác phòng, chống dịch bệnh.

Huỳnh Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close