Pháp Luật

Ca sĩ Châu Việt Cường kháng cáo bản án 13 năm tù

 Cho rằng bản án sơ thẩm tuyên phạt 13 năm tù đối với mình là quá nặng, Châu Việt Cường làm đơn kháng cáo, đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 29/3, tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường, SN 1978, quê Quảng Ninh). Lý do kháng cáo, theo trình bày của Châu Việt Cường, bản án sơ thẩm tuyên phạt ca sĩ này 13 năm tù về tội “Giết người” là quá nặng nên mong muốn tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt.

chauvietcuong-4-1551937298333.jpg

Châu Việt Cường tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo giải thích của Cường, anh ta không có ý định giết người. Mục đích Cường nhét tỏi vào miệng nạn nhân chỉ với mục đích trừ tà vì nghĩ cô này bị ma nhập. Vì vậy, khi phát hiện chị Trần M.H. (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) nằm bất động, Cường đã rất ân hận, lấy con dao định tự tử song nhanh chóng từ bỏ ý định vì nghĩ “đã làm thì phải chịu”.

Trước đó, hôm 24/3, TAND TP Hà Nội cũng nhận được đơn của gia đình nạn nhân H. xin giảm nhẹ hình phạt cho Châu Việt Cường. Theo người nhà bị hại, sau phiên tòa sơ thẩm, họ đã nhận được khoản tiền 200 triệu đồng từ người thân của ca sĩ để khắc phục hậu quả. Đến nay, gia đình đã nhận đủ 300 triệu đồng như đề nghị trước đó.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 7/3, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội nhận định, có đủ căn cứ xác định Châu Việt Cường sau khi sử dụng ma túy xong đã dùng lượng lớn tỏi nhét vào miệng chị H., làm nạn nhân tử vong.

Cường bị ảo giác do sử dụng ma túy và phải chịu trách nhiệm với hậu quả đã gây ra. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm, phạm vào tội “Giết người”. Trong vụ án này, không đủ dấu hiệu xác định bị cáo Cường tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trên cơ sở đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Cường 13 năm tù về tội “Giết người”, bị cáo Phạm Đức Thế lĩnh án 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tiến Nguyên

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close