Giải trí

Ca sĩ trẻ xót xa kể về mức cát sê thấp không tưởng trong những ngày đầu đi hát

 Để có được chút tiếng tăm như hiện tại, các ca sĩ của như Tùng Lâm, Xuân Nghi, Vũ Phương, Hoàng Nhật Minh, Đan Chi đều phải trải qua khoảng thời gian nhận cát sê thấp không tưởng.

Tùng Lâm – chàng ca sĩ gắn liền với cái mác “thiếu gia nhà trăm tỷ” công bố mức cát xê thấp nhất từng nhận được khiến khán giả phải bất ngờ.

Anh cho biết, 50 nghìn đồng chính là số tiền đi hát thấp nhất của anh. Lúc này anh còn là học sinh trung học và chỉ được hát hợp xướng chứ cũng không được hát đơn ca. Tuy chỉ là hát hợp xướng, nam ca sĩ vẫn rất háo hức và bố mẹ thì rất vui vì Tùng Lâm lần đầu được lên tivi.

Ca sĩ trẻ xót xa kể về mức cát sê thấp không tưởng trong những ngày đầu đi hát - 1

Tùng Lâm.

Sau khi đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình 2008, Tùng Lâm nhận được nhiều lời mời đi hát và đây cũng là thời kì đỉnh điểm trong sự nghiệp ca hát của anh.

Tùng Lâm cho biết, trong một đêm anh có thể chạy nhiều nhất 6 sân khấu từ các sân khấu lớn đến các phòng trà bằng chiếc xe máy. Chỉ có khoảng 10 phút để anh di chuyển nên việc bị trễ là không thể tránh khỏi.

Những lúc này nam ca sĩ phải nhờ những ca sĩ trước hát thêm bài để kéo dài thời gian kịp đến điểm diễn.

Ca sĩ trẻ xót xa kể về mức cát sê thấp không tưởng trong những ngày đầu đi hát

Vũ Phương với hơn 10 năm kinh nghiệm ca hát cũng từng có khoảng thời gian cực khổ, gian nan. Mới vào nghề, mức cát xê mà anh nhận được chỉ khoảng 60 nghìn đồng để hát 3-4 bài. Nam ca sĩ cho biết, nếu một tuần anh chạy được nhiều show thì cuộc sống mới được thoải mái còn không thì khá chật vật.

Ca sĩ trẻ xót xa kể về mức cát sê thấp không tưởng trong những ngày đầu đi hát - 2

Vũ Phương.

Khoảng từ năm 2012 – 2014 là thời kì đắt show nhất của Vũ Phương. Lúc này, trung bình mỗi đêm anh chạy khoảng 5 show, từ thứ Hai đến Chủ nhật, không nghỉ một ngày nào. Đỉnh điểm trong sự nghiệp ca hát, Vũ Phương từng chạy đến 13 địa điểm biểu diễn trong cùng một đêm.

Hoàng Nhật Minh là giọng ca khá thành công ở cả khu vực TP.HCM và Đà Nẵng. Nam ca sĩ sở hữu chất giọng cao vút hiếm có khiến người nghe không thể nào nhầm lẫn.

Mới đây, anh không ngần ngại chia sẻ những thông tin về nhà và xe tiền tỷ tích góp được sau 11 năm đi hát. Để có được tất cả, Hoàng Nhật Minh cũng từng có thời đi hát chỉ với cát sê 50 nghìn đồng.

Ca sĩ trẻ xót xa kể về mức cát sê thấp không tưởng trong những ngày đầu đi hát - 3

Hoàng Nhật Minh.

Ở Đà Nẵng, Hoàng Nhật Minh trở thành một cái tên quen thuộc ở các phòng trà, tụ điểm với tần suất diễn dày đặc không nghỉ đêm này. Có những ngày bão dẫn đến ngập nước, bản sao “Bằng Kiều” phải xắn quần, xách giày để đi hát.

Xuân Nghi với giọng hát đầy nội lực được khán giả ưu ái cho cái tên “Beyonce Việt Nam” cũng từng đi hát chỉ với 50 nghìn đồng cho khoảng 4-5 bài trong một đêm.

Thời điểm này Xuân Nghi vừa mới lên TP.HCM theo học Cao đẳng và vẫn chưa được hát ở các sân khấu lớn. Những show nhận cô đến hát chỉ là các quán cà phê hát với nhau hàng tuần.

Ca sĩ trẻ xót xa kể về mức cát sê thấp không tưởng trong những ngày đầu đi hát - 4

Xuân Nghi.

Xuân Nghi tâm sự, vì không có nhiều điều kiện nên cô chỉ có chiếc xe đạp cũ để đi diễn, một tuần chỉ diễn vào cuối tuần, thời gian còn lại cô tập trung vào việc học.

Đan Chi đến với âm nhạc khi đang là vận động viên chuyên nghiệp của bộ môn bóng bàn tỉnh Đồng Nai. Nữ ca sĩ từng mơ mộng rất nhiều về một ánh hào quang rực rỡ mà không lường trước những khó khăn sẽ phải trải qua.

Ca sĩ trẻ xót xa kể về mức cát sê thấp không tưởng trong những ngày đầu đi hát - 5

Đan Chi.

Trước khi đi thi Tiếng hát truyền hình, Đan Chi có thời gian sống với nghề nhờ vào 50 nghìn đồng hát show đám cưới. Khi gom đủ 500 nghìn đồng, cô dành hết mua phấn son và quần áo phục vụ cho việc đi diễn.

Hà Tùng Long

Ảnh: Hoàng Khôi

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close