Giáo Dục

Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch

 Trước tình hình dịch Corona diễn biến phức tạp, các trường cao đẳng, đại học tại Lâm Đồng đã sản xuất dung dịch rửa tay, khẩu trang để sử dụng và tặng miễn phí cho người dân nhằm phòng chống dịch.

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng trường Đại học Yersin Đà Lạt (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết, nhà trường đã điều chế thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phòng chống dịch bệnh Corona. Sản phẩm này do các thầy cô khoa Sinh học – Môi trường và Trung tâm thí nghiệm và Thực hành cùng sinh viên nhà trường điều chế theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch - 1

Trường Đại học Yersin Đà Lạt đang nghiên cứu và sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn

Dung dịch này có các các ưu điểm như: Khả năng diệt khuẩn trên 90% với nồng độ Ethanol đạt chuẩn WHO; Tốc độ cồn bay hơi chậm, giúp tăng hiệu quả diệt khuẩn; Bổ sung glycerin và nha đam tự nhiên giúp giữ ẩm cho da tay, không làm da tay bị khô, bong tróc như khi sử dụng cồn thông thường.

Ngoài ra trong dung dịch có nha đam tự nhiên nhiều vitamin giúp dưỡng da, bên cạnh đó hàm lượng nhỏ saponin giúp gia tăng hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Sản phẩm có 5 mùi hương như: hoa hồng, hoa nhài, sả, tràm, lavender.

Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch - 2

Sản phẩm dung dịch rửa tay khô sát khuẩn do các thầy cô cùng sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt điều chế theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Nhà trường đã sản xuất được 320 lít dung dịch, cung cấp cho các trường trong hệ thống giáo dục TTC Edu và phát tặng miễn phí cho học sinh, sinh viên của trường. Hiện tại, nhà trường vẫn đang nghiên cứu và sản xuất thêm để tặng miễn phí cho học sinh, các trường THPT, người dân TP Đà Lạt và các tỉnh lân cận.

Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch - 3

Dung dịch rửa tay khô sát khuẩn của Đại học Yersin Đà Lạt có nhiều ưu điểm như: diệt khuẩn đến 90%, giữ da mềm mại, không bong tróc.

Trước đó, trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng cũng huy động đội ngũ bác sĩ, dược sĩ trong trường tham gia sản xuất khẩu trang, mỗi ngày có khoảng 10 người sản xuất 200 – 300 cái. Từ các nghiên cứu trong trường, trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng sản xuất khẩu trang 5 lớp, trong đó có lớp than hoạt tính và tinh chất của húng chanh đảm bảo diệt khuẩn. 

Theo nhà trường, tất cả các sản phẩm khẩu trang sản xuất tại trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng được sử dụng nội bộ trong trường. Khi có số lượng lớn khẩu trang thì nhà trường sẽ cung cấp miễn phí cho cộng đồng.

Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch - 4

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng nghiên cứu và sản xuất khẩu trang 5 lớp kháng khuẩn

Bên cạnh việc sản xuất khẩu trang, khoa Dược của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng cũng đã sản xuất dung dịch rửa tay nhanh đã sử dụng 30 lít và dung dịch sát khuẩn đã dùng 100 lít trong tuần qua để phục vụ việc phòng chống dịch bệnh nCoV tại trường. 

Ngọc Hà

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close