Xã Hội

Các tuyến xe buýt của Đà Nẵng sắp hoạt động lại

 Các tuyến xe buýt liên tỉnh Đà Nẵng – Quảng Nam, Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế sẽ hoạt động trở lại từ 29/4. Các tuyến xe buýt trợ giá nội thành Đà Nẵng dự kiến hoạt động lại từ 1/5.

Các tuyến xe buýt của Đà Nẵng sắp hoạt động lại - 1

Các tuyến xe buýt liên tỉnh của Đà Nẵng hoạt động lại từ 29/4; các tuyến trợ giá nội thành sẽ hoạt động lại từ 1/5

Ngày 28/4, Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng có văn bản cho phép các tuyến xe buýt nội thành và liên tỉnh của Đà Nẵng hoạt động trở lại như trên, sau khoảng một tháng tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các tuyến xe buýt liên tỉnh từ Đà Nẵng đi TP Hội An, Ái Nghĩa – Đại Lộc, Tam Kỳ, Phú Đa, Quế Sơn ở Quảng Nam và ngược lại; tuyến Đà Nẵng – TP Huế sẽ hoạt động trở lại từ ngày 29/4. Các tuyến xe buýt trợ giá nội thành Đà Nẵng sẽ hoạt động trở lại từ ngày 1/5; từ 6h – 19h hàng ngày, giãn cách 30 phút/chuyến trong giờ cao điểm và 45 phút/chuyến trong giờ thấp điểm.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các xe chỉ được vận chuyển 50% số lượng hành khách theo sức chứa; bố trí chỗ ngồi cho khách trên xe cách nhau ít nhất 1m và không quá 20 người trên xe. 

Tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải yêu cầu bắt buộc phải trang bị nước rửa tay, dung dịch khử khuẩn; nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt quá trình làm việc và rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khi kết thúc chuyến, xe phải được khử khuẩn bề mặt phương tiện vận chuyển mới được vận chuyển tiếp.

Tâm An

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close