Tâm Sự

Cách cùng nhau ngồi trên ghế sofa tiết lộ tình yêu của bạn

 Một nghiên cứu trên 2000 người trưởng thành ở Anh đã tìm ra rằng ngay cả những điều đơn giản như cách chúng ta thư giãn trên ghế sofa cũng hé lộ được vài điều về mối quan hệ tình cảm mà chúng ta đang có.

Hai người ngồi trên hai ghế khác nhau

Cách cùng nhau ngồi trên ghế sofa tiết lộ tình yêu của bạn - 1

TS Barnett cho biết đây là cách ngồi phổ biến nhất của những cặp đôi đã bên nhau dài lâu, cho nên nếu bạn đang đọc sách trên một chiếc ghế sofa còn chồng bạn thì ngồi xem bóng đá trên một chiếc ghế sofa khác thì chào mừng các bạn đến với tuổi trung niên!

“Điều này không nhất thiết phải là đang nêu ra một vấn đề nào đó trong mối quan hệ của bạn, mà thiên về chỉ ra rằng hai người đã trở nên vô cùng quen thuộc với nhau qua nhiều năm. Tuy nhiên, sự thiếu gần gũi ở vị trí này có thể chỉ ra rằng cặp đôi đã trở nên thờ ơ với nhau, hoặc có thể họ đã rơi vào cuộc sống riêng biệt”, chuyên gia nghiên cứu cho biết.

Người này gác chân lên đùi người kia

Cách cùng nhau ngồi trên ghế sofa tiết lộ tình yêu của bạn - 2

Có 20% tham gia nghiên cứu thư giãn trên sofa ở vị trí này. Thoạt nhìn tư thế này có vẻ rất thoải mái, nhưng TS. Barnett nói rằng nó có thể biểu thị một điều gì đó đáng lo ngại hơn:

“Những ai đặt đôi chân của mình lên người bạn đời là người thích kiểm soát. Người gác chân lên bạn đời ở một mức độ nào đó là người đòi hỏi được chú ý, muốn vị trí thống trị cả ngay ở thời điểm nằm trên ghế sofa và trong mối quan hệ hàng ngày.

Song đừng vì thế mà cảm thấy tăm tối. Vị trí này thường biểu thị một mối quan hệ hạnh phúc, cho thấy một cặp đôi thoải mái với nhau.

Ngồi cạnh nhau, nắm tay nhưng không ve vuốt

Cách cùng nhau ngồi trên ghế sofa tiết lộ tình yêu của bạn - 3

Các ông chồng hãy lưu lại vị trí này bởi đó là vị trí tốt nhất để xem TV!

18% tham gia nghiên cứu ngồi thư giãn bên nhau trong tư thế này, và chuyên gia cho rằng đó là tư thế của cặp đôi vui vẻ, hạnh phúc.

“Họ có thể không còn ở trong niềm đam mê của những ngày mới yêu nhưng lại rất gắn kết với nhau và vẫn tìm kiếm cách duy trì sự kết nối.

Các cặp vợ chồng ngồi ở vị trí này có niềm tin vào mối quan hệ của họ. Độ tin tưởng ở mức cho phép họ có được khoảng không gian riêng lành mạnh. Mối quan hệ này là sự kết hợp của thân mật và tự do.

Mỗi người một đầu ghế

Cách cùng nhau ngồi trên ghế sofa tiết lộ tình yêu của bạn - 4

Vị trí này chỉ ra một chút băng giá trong mối quan hệ, nó cho thấy một cách trực quan một cặp vợ chồng đã xa nhau như thế nào.

Tiến sĩ Barnett nói: “Cách ngồi này thường chỉ ra một cặp vợ chồng đã trở nên tách rời.

Mỗi người ngồi một đầu ghế có thể là một hành vi phản kháng.

Trong trường hợp hai người không có xung đột, nếu đây là vị trí ngồi thường xuyên, thì điều đó cho thấy cặp đôi bắt đầu đang bị đẩy ra xa nhau, đặc biệt nếu họ từng ngồi sát bên nhau.

Vấn đề thậm chí còn nghiêm trọng hơn nếu cả hai đều bắt chéo chân theo hướng ra xa nhau.

Âu yếm nhau ở góc ghế

Cách cùng nhau ngồi trên ghế sofa tiết lộ tình yêu của bạn - 5

Đây có vẻ là một tư thế của yêu thương nhưng TS. Barnette cảnh báo có thể có những đấu tranh quyền lực tiềm ẩn.

“Đây là sự gần gũi trong một mối quan hệ, nhưng vị trí này cũng có thể chỉ ra sự khác biệt về quyền lực giữa hai người. Người ngả vào góc ghế là người làm chủ không gian, cho thấy sự tự tin và quyền lực. Người ở gần phần giữa ghế hơn có thể là người thiếu an toàn hơn và đang tìm kiếm chỗ dựa, sự kết nối, cơ bản là lệ thuộc”, Barnette nói.

Âu yếm nhau ở giữa ghế

Cách cùng nhau ngồi trên ghế sofa tiết lộ tình yêu của bạn - 6

Đây là vị trí lý tưởng, tượng trưng cho tình yêu tuyệt đỉnh của hai người. Tiến sĩ Barnett nói: “Có sự bình đẳng trong mối quan hệ này và một mối liên hệ thực sự. Trọng tâm ghế là tượng trưng cho điểm gắn kết. Trong mối quan hệ này, niềm đam mê vẫn rất mạnh mẽ.

Huyền Anh

Theo The Sun

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close