Sức Khoẻ

Cách ly 4 người trở về từ Bình Dương có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

 Ngày 4/4, lực lượng chức năng huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã tiến hành cách ly 4 người vừa trở về từ Bình Dương có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân nhiễm Covid-19 người Hàn Quốc.

4 người này là công nhân tại Công ty Sung Gwang Vina. Trong đó có 3 trường hợp ở xã Thuận Minh và 1 trường hợp ở xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc.

Cách ly 4 người trở về từ Bình Dương có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 - 1
Công tác cách ly tập trung các ca F1 tại Bình Thuận được thực hiện khẩn trương

Trước đó, ngày 3/4, Sở Ngoại vụ TPHCM nhận được tin báo từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết có 1 công dân Hàn Quốc làm việc tại tỉnh Bình Dương có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bệnh nhân này được xác định là ông Lee Kyu N.

Điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho thấy: Ông N. hiện là công nhân kỹ thuật của Công ty Sung Gwang Vina (100% vốn Hàn Quốc). Ông N. nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1 và làm việc tại công ty trên.

Đến ngày 1/4, ông N. về Hàn Quốc. Ngày 2/4, ông N. đi khám tại Trạm xá ở Hàn Quốc thì cho kết quả dương tính Covid-19.

Trong lúc làm việc tại Việt Nam, ông N. có tiếp xúc gần với 46 người gồm: 1 người tài xế, 1 phiên dịch, 2 người nấu ăn, 7 người Hàn Quốc và 35 người làm việc cùng nhóm với ông.

Sáng 4/4, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã cách ly 35 trường hợp có tiếp xúc gần với ông N. tại trường Quân sự tỉnh Bình Dương và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Cán bộ y tế Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên đã phong tỏa công ty để phun hóa chất khử khuẩn theo quy định.

Trong số 46 người tiếp xúc gần với ông N. (F1) có 4 người Bình Thuận. Hiện 4 trường hợp này đang được cách ly tập trung tại Trường phổ thông dân tộc nội trú Hàm Thuận với tình trạng sức khỏe ổn định. Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc đã lấy mẫu và gửi đi xét nghiệm, dự kiến ngày 5/4 sẽ có kết quả.

Trúc Hà

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close