Đời Sống

Cách ly 4 người từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc về Nam Định

4 hành khách từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đi trên chuyến xe từ TP.HCM về đến huyện Xuân Trường (Nam Định) đã bị cách ly cùng nhiều hành khách đi cùng.

Theo tin tức từ Cổng TTĐT huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) ngày 29/2, UBND huyện Xuân Trường có văn bản khẩn về việc xe khách mang BKS 18B-005.46 của nhà xe Tấn Hưng xuất phát từ TP.HCM về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2 có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó, có một hành khách trở về từ vùng dịch Covid-19 ở Gyeongsang (Hàn Quốc).

Cách ly 4 người từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc về Nam Định 1Ảnh minh họa

Hiện 4 người chưa có bất cứ biểu hiện, triệu chứng nào của dịch bệnh Covid-19. UBND huyện đã báo cáo UBND tỉnh Nam Định và Sở Y tế tỉnh để có biện pháp cách ly kịp thời và đến 14h30 chiều ngày 29/2, 4 người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại trung tâm Bồi dưỡng QPAN tỉnh Nam Định để theo dõi theo quy định.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch virus Corona (Covid-19), UBND huyện Xuân Trường yêu cầu Chủ tịch các xã có hành khách đi trên chuyến xe trên khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cách ly những hành khách này tại gia đình và có sự giám sát của y tế địa phương theo quy định.

Đồng thời, lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp với những hành khách này để hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và tổ chức cách ly khi cần thiết. Danh sách gửi về UBND huyện qua Phòng Y tế để tổng hợp.

Bên cạnh đó, Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng khẩn trương lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về UBND huyện qua Phòng Y tế. UBND huyện Xuân Trường chỉ đạo các địa phương nơi cư trú của những người này thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Danh sách những người đi trên chuyến xe Tấn Hưng từ TP HCM về Xuân Trường gồm: H. xóm 8 – xã Xuân Phong; T. xóm 5 xã Xuân Bắc; S. Xóm 6 xã Xuân Đài; T. xóm 17 xã Xuân Hồng.

Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close