Giáo Dục

Cảm động thư “ông nội” gửi hơn 4 nghìn học sinh thời dịch cúm Covid-19

 “Những ngày khó khăn nhất rồi sẽ qua đi. Nếu không có gì thay đổi; ba, bốn ngày nữa là các con sẽ được đến trường, thầy trò được gặp nhau, bạn bè được gặp nhau”…

Trên đây là bức thư của ông Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng Trường Marie Curie, Hà Nội gửi gần 4 nghìn học sinh trước thời điểm gần kết thúc kì nghỉ phòng virus corona.

Không dùng ngôn ngữ trịnh trọng như những nhà quản lý khác, vị hiệu trưởng này gọi học trò là “các con” còn mình là “ông nội” để gần gũi.

Ông nhẹ nhàng nhắc nhở học sinh tỉ mỉ trước thời điểm có thể sẽ quay lại trường để học tập.

Cảm động thư “ông nội” gửi hơn 4 nghìn học sinh thời dịch cúm Covid-19 - 1

Bức thư của Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, gửi học trò Trường Trường Marie Curie, Hà Nội. (Ảnh: website nhà trường). 

“Các con thân yêu,

Ngôi trường vắng bóng thầy trò chẳng còn nghĩa lý gì. Buồn! Nhớ!

Đọc bức thư của Mỹ Linh (9P2) gửi ông nội, ông cảm nhận được tất cả trong đó: hơn 4.000 học sinh, hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên; biết công việc của các con ở nhà, hiểu công việc của các cô chú lao công, nhà bếp ở trường; cảm thấy cả nỗi nhớ, niềm thương…

Các con đã trưởng thành thật sự, nhất là về nhận thức và tình cảm! Ông nội đặt tất cả niềm tin yêu vào MCer các con!

Những ngày khó khăn nhất rồi sẽ qua đi. Nếu không có gì thay đổi; ba, bốn ngày nữa là các con sẽ được đến trường, thầy trò được gặp nhau, bạn bè được gặp nhau… Giải bóng mùa xuân lại tiếp tục. Hàng chục cái cúp long lanh đã về, chờ các con.

Còn việc nữa, “để ông nội nói cho mà nghe”:

– Thứ Hai 17/2, nếu bạn nào bị sốt, bị ho thì tạm thời ở nhà và nói bố mẹ đưa đi khám xem làm sao. Có sức khoẻ thì mới học được, mới chơi hết mình được. Con Covid-19 vẫn đang rình rập, cẩn thận vẫn hơn.

– Những bạn sức khoẻ bình thường thì yên tâm đến trường. Trường đã được các cô chú vệ sinh sạch sẽ hơn bao giờ hết; cái sạch thấy được đã đành, có cả cái sạch không thấy được là diệt khuẩn…

Các con vẫn phải duy trì hai việc cần thiết để tránh nhiễm Covid-19: rửa tay và đeo khẩu trang thường xuyên trong thời gian ở trường.

Ông nội yêu thương các con vô cùng!

Hẹn gặp nhé!”

Chia sẻ với PV về lý do đăng tải bức thư trên, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho hay, trong những ngày nhà trường nghỉ học, ông nhận được bức thư cảm động, kèm với bức tranh của học sinh Mỹ Linh lớp 9P2.

Cảm động thư “ông nội” gửi hơn 4 nghìn học sinh thời dịch cúm Covid-19 - 2

Thầy Nguyễn Xuân Khang ngồi cùng học sinh trong ngày khai giảng (Ảnh: vnn). 

Bức thư Linh kể về công việc của mình trong 2 tuần ở nhà. Các em cũng bày tỏ nỗi lòng, sự đồng cảm của mình về sự vất vả của các cô chú lao công đang nỗ lực để ngôi trường sạch đẹp, an toàn và vệ sinh hơn, đón học sinh quay lại học tập.

“Tôi đã rất xúc động và bất ngờ vì thực sự học sinh mình đã lớn, đã nhận thức được về cuộc sống.

Tôi nghĩ, không lý gì không có thư phúc đáp lại tấm lòng của học trò. Từ đó, tôi đã viết thư ngỏ chung cho tất cả học sinh trong trường, với mong muốn truyền tình cảm nhẹ nhàng đến học sinh trong trường.

Ngoài ra, tôi cũng nhẹ nhàng nhắc nhở các con một số nguyên tắc cần thiết để bảo vệ sức khỏe khi trở lại lớp”, thầy Khang cho biết.

Được biết sau khi đăng tải, bức thư đã được nhiều học sinh và phụ huynh phản hồi tích cực.

“Trên trang facebook của nhà trường, nhiều phụ huynh, học sinh bày tỏ mong muốn con quay lại lớp sau thời gian nghỉ dài.

Do đó, tôi cũng mong muốn truyền tình cảm nhẹ nhàng đến các con, giúp các con hứng thú và an tâm quay trở lại lớp”, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho biết.

Được biết, hiện nhà trường đã tiến hành nhiều biện pháp khử khuẩn trường học, đảm bảo an toàn vệ sinh, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Ngoài phun khử khuẩn theo quy định, nhà trường lau từng bàn phím máy tính, nắm đấm cửa, tay nắm cầu thang, đề phòng tối đa virus corona.

Mỹ Hà

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close