Giáo Dục

Cán bộ coi thi ĐH Thủy Lợi trích tiền công tác phí ủng hộ điểm thi

 Ngay khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, các đoàn công tác làm nhiệm vụ thi của trường ĐH Thủy Lợi tại tỉnh Điện Biên đã trích tiền công tác phí ủng hộ Quỹ Khuyến học của các trường (điểm thi).

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Toàn tỉnh có tổng số 17 điểm thi (14 điểm thi liên trường và 3 điểm thi độc lập).

Trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng là điểm thi số 17 tại tỉnh Điện Biên với số phòng thi ít nhất gồm 3 phòng và 64 thí sinh. 

Cán bộ coi thi ĐH Thủy Lợi trích tiền công tác phí ủng hộ điểm thi - 1

Trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng

Tả Sìn Thàng là địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Tủa Chùa – Điện Biên, trình độ dân trí còn hạn chế. Thí sinh dự thi ở đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông thuộc một số xã vùng cao của huyện như: Tả Sìn Thàng, Sín Chải, Lao Xả Phình, Trung Thu.

Tại điểm thi này, Trường Đại học Thủy lợi có 6 cán bộ, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ, do thầy Vũ Quốc Vương – trưởng đoàn. Do điều kiện khó khăn, nên đoàn công tác tại Tả Sìn Thàng phải ăn, nghỉ ngay tại Trường.

Cán bộ coi thi ĐH Thủy Lợi trích tiền công tác phí ủng hộ điểm thi - 2

Đoàn công tác của Trường Đại học Thủy lợi tại điểm thi Trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng

Chứng kiến, thấu hiểu và cảm thông với những vất vả của thầy và trò nơi đây, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủy lợi đã quyết định trích kinh phí từ nguồn công tác phí để ủng hộ Trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng, số tiền 5 triệu đồng.

Đây không phải là con số quá lớn, song là tấm lòng, là nghĩa tình của người Thủy lợi trong thời gian làm nhiệm vụ tại mảnh đất nghèo vùng Tây Bắc. Ngoài ra, đoàn công tác cũng có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như ủng hộ gà giống, tích kiệm nước…

Cán bộ coi thi ĐH Thủy Lợi trích tiền công tác phí ủng hộ điểm thi - 3

Thầy Vũ Quốc Vương – đại diện đoàn cán bộ trao tặng nhà trường 5 triệu đồng.

Cán bộ coi thi ĐH Thủy Lợi trích tiền công tác phí ủng hộ điểm thi - 4
Cán bộ coi thi ĐH Thủy Lợi trích tiền công tác phí ủng hộ điểm thi - 5
Cán bộ coi thi ĐH Thủy Lợi trích tiền công tác phí ủng hộ điểm thi - 6

Kết thúc đợt thi, tất cả các đoàn làm thi của trường ĐH Thủy Lợi đồng loạt trích khoản kinh phí 5 triệu đồng từ công tác phí ủng hộ Quỹ Khuyến học của các trường.

Nhật Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close