Công Nghệ

Cận cảnh Huawei P30 Pro có camera zoom 10x siêu khủng

 Thế hệ Huawei P30 Pro thực sự đang tạo xác lập kỷ lục cho khả năng chụp ảnh trên smartphone khi bất ngờ tích hợp tính năng SuperZoom dựa trên kính tiềm vọng, hỗ trợ phóng đại hình ảnh với độ cao gấp 5 lần zoom quang học.

Cận cảnh Huawei P30 Pro có camera zoom 10x siêu khủng - 1

Huawei P30 Pro tiếp tục được thiết kế dựa trên nền tảng thiết kế của dòng P Series với xu hướng chuyển màu Gradient khá đẹp mắt. Về cơ bản, thiết kế này không khác biệt quá nhiều so với P20 nhưng được cải tiến đôi chút, cầm khá êm tay và có nhiều tùy chọn màu sắc hơn. 

 

Cận cảnh Huawei P30 Pro có camera zoom 10x siêu khủng - 2

Cải tiến thực sự trong thiết kế này đó là màn hình khi cảm biến vân tay đã được hãng này dời vào màn hình, giúp cho thiết kế cân đối và trải nghiệm hiển thị tốt hơn đáng kể. 

P30-2.JPG
Cận cảnh Huawei P30 Pro có camera zoom 10x siêu khủng - 3

Huawei P30 Pro sử dụng màn hình kích thước 6,47 inch, viền siêu mỏng và đặc biệt công nghệ tích hợp loa đệm từ (maglev speaker) trong màn hình lần đầu xuất hiện trên smartphone.

Cận cảnh Huawei P30 Pro có camera zoom 10x siêu khủng - 4

Tuy vậy, điểm đáng để nói về sản phẩm đó là camera, hãng tự tin về khả năng chụp ảnh của hãng dư sức để đấu với các thương hiệu đang nắm thị phần lớn với điểm DxOMark chấm điểm cao kỷ lục cả về chụp ảnh và dựng phim, lên đến 112 điểm.

Cận cảnh Huawei P30 Pro có camera zoom 10x siêu khủng - 5
P30-3.JPG

Cụ thể hơn, camera này tích hợp hệ thống camera Leica Quad mới, với một camera chính 40MP có cảm biến SuperSpectrum, một camera 20MP chụp góc siêu rộng, một camera 8MP có ống kính tele và có thệm một camera có cảm biến Huawei TOF. 

Huawei cho biết cảm biến SuperSpectrum 1/1,7-inch có khả năng xử lý ánh sáng theo cách hoàn toàn mới. RYYB SuperSpectrum khác với bộ lọc màu RGBG Bayer truyền thống khi thay các điểm ảnh màu xanh lá bằng điểm ảnh màu vàng, giúp máy đạt ISO tối đa 409.600, cho khả năng chụp ảnh và quay phim ở điều kiện ánh sáng khác nhau.

Cận cảnh Huawei P30 Pro có camera zoom 10x siêu khủng - 6
P30-1.JPG

Đặc biệt đó là khả năng zoom với ống kính SuperZoom, thiết kế dựa trên kính tiềm vọng, hỗ trợ phóng đại hình ảnh cao gấp 5 lần zoom quang học, gấp 10 lần hybrid zoom và 50 lần zoom kỹ thuật số. Huawei nói rằng, một lăng kính trong ống kính tele sẽ bẻ ánh sáng theo góc hợp lý để tối đa hóa tiêu cự, đồng thời tối thiểu hóa kích cỡ camera để không phá vỡ thiết kế của thiết bị.

Cận cảnh Huawei P30 Pro có camera zoom 10x siêu khủng - 7

Với ống Time-of-Flight (TOF), nó có thể nắm bắt thông tin về độ sâu của vật thể để phân vùng ảnh, đo khoảng cách chính xác cho phép mô phỏng nhiều mức độ làm mờ (bokeh) – từ khả năng lấy nét hậu cảnh cho đến khả năng bokeh.

Một tính năng cũng khá thú vị của hệ thống camera này đó là cho phép sử dụng 2 camera sau để quay các video khác nhau cùng lúc. Với chế độ Dual-View, người dùng có thể quay cả video góc siêu rộng lẫn cận cảnh – quay panorama ở bên phải và quay cận cảnh ở góc trái màn hình. 

Cận cảnh Huawei P30 Pro có camera zoom 10x siêu khủng - 8

 

Ngoài ra, máy dùng con chip xử lý Kirin 980 được sản xuất trên tiến trình 7nm, tích hợp NPU kép hỗ trợ nhận diện hình ảnh nhanh hơn. Máy dùng công nghệ sạc nhanh SuperCharge 40W (trên P30 Pro) và pin dung lượng lớn 4200mAh.

Khôi Linh – Gia Linh

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close