Đời Sống

“Cạn lời” với món kem vị… chuột lang kỳ dị nghe thôi đã thấy rùng mình

Mới đây, một quầy kem ở Quito, Ecaudor đã ra mắt kem vị thịt chuột lang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng thế giới.

Theo Daily Mail, chủ quầy kem María del Carmen Pilapaña đã mở cửa hàng vào tháng 9 và ở đó cô chỉ bán ba hương vị: Bọ cánh cứng, nấm và chuột lang. Những thực khách đến ăn kem của cô María del Carmen Pilapaña đều mô tả kem chuột lang có vị “giống như thịt gà”. Cửa hàng bán loại kem từ thịt động vật gặm nhấm này với giá 1 USD và quầy kem nằm ngay bên cạnh đường cao tốc.

Pilapaña chia sẻ khi cô có ý tưởng kết hợp chuột lang với một món tráng miệng đông lạnh, không phải ai cũng tin rằng đó là một ý tưởng hay.

“Gia đình và chồng tôi nghĩ tôi bị điên. Họ không nghĩ sẽ có người thích những loại kem này, nhưng giờ đây chúng là sản phẩm chính trong quầy kem của tôi”, Pilapaña chia sẻ.

Chủ quầy kem đã sáng tạo hương vị kem chuột lang bằng cách nấu và chuẩn bị một nồi pate từ thịt chuột lang. Sau đó, cô thêm sữa hoặc hỗn hợp làm lạnh cho đến khi có độ sệt sệt của kem là có thể bỏ vào tủ kem để bán.

Không chỉ bán kem chuột lang, cửa hàng của cô còn có rất nhiều món kem nghe thôi cũng thấy đáng sợ khác.

Một trong số đó là kem bọ cánh cứng và nấm bao gồm các loại trái cây khác như dứa. Kem bọ cánh cứng có mùi thơm nhẹ của đất ướt và hợp với những ai yêu việc hít hà mùi thiên nhiên. Nhưng kem chuột lang là phổ biến nhất, và khách hàng đang ca ngợi nó.

“Tôi đã nghi ngờ, nhưng nó rất ngon”, Marlene Franco, 78 tuổi, người đã thử dùng một cây kem chuột lang bên cạnh đường cao tốc nối thủ đô Quito của Ecuador.

“Cạn lời” với món kem vị... chuột lang kỳ dị nghe thôi đã thấy rùng mình 1Khách hàng khen ngợi vị kem chuột lang và cho rằng có vị “giống như thịt gà”.

Mỗi tuần, cửa hàng kem này sẽ chuẩn bị 150 phần. Cô cho biết mình cũng đang lên một số ý tưởng vị kem khác như cua, gà và thịt lợn.

Kiến, ve sầu và giun cũng thường được sử dụng để làm một số món tráng miệng, thường là socola, ở các vùng của Mỹ Latinh. Nhưng kết hợp thịt chuột lang vào kem có vẻ không bình thường cho lắm. Hay nói một cách trực quan hơn là khiến ai cũng buồn nôn.

“Cạn lời” với món kem vị... chuột lang kỳ dị nghe thôi đã thấy rùng mình 2Chủ quầy kem đã sáng tạo hương vị kem chuột lang bằng cách nấu và chuẩn bị một nồi pate từ thịt chuột lang.

Thịt chuột lang là một món ăn truyền thống ở Colombia, Peru và Bolivia, nên không có gì khó hiểu khi người dân ở khu vực này rất thích mùi vị thịt chuột lang và họ có thể sẽ sẵn sàng thưởng thức một cây kem như trên.

“Cạn lời” với món kem vị... chuột lang kỳ dị nghe thôi đã thấy rùng mình 3Thịt chuột lang là một món ăn truyền thống ở Colombia, Peru và Bolivia.

Ở Ecuador, thịt chuột lang thường được nấu với muối, kèm theo một món ăn phụ là khoai tây và nước sốt đậu phộng. Nhưng María đã đưa món ăn này chạm đến một sự tinh tế mang tầm cao mới.

Phong Linh
Nguồn bài viết: Tin Mới

Back to top button
Close