Xã Hội

Căn nhà 2 gian bất ngờ bùng cháy dữ dội khi chủ đi vắng

 Giữa đêm, căn nhà 2 gian bất ngờ bùng cháy dữ dội. Thời điểm xảy ra cháy chủ nhà đang đi làm ăn xa.

Căn nhà 2 gian bất ngờ bùng cháy dữ dội khi chủ đi vắng - 1

Một gian nhà bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Ngày 8/12, trao đổi với PV, ông Vi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy ở một nhà dân, thiêu rụi nhiều đồ đạc.

Cụ thể, vào khoảng 22h ngày 7/12, một số người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại căn nhà 2 gian của gia đình anh Và Bá So (SN 1991, trú tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong).

Phát hiện sự việc, người dân đã hô hoán bà con dân bản cùng nhau dập lửa. Tuy nhiên, do căn nhà làm toàn bằng gỗ cộng với thời tiết hanh khô, địa hình đồi núi hiểm trở nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh, gây khó khăn cho việc khống chế đám cháy.

Căn nhà 2 gian bất ngờ bùng cháy dữ dội khi chủ đi vắng - 2
Căn nhà 2 gian bất ngờ bùng cháy dữ dội khi chủ đi vắng - 3

Nhiều đồ vật trong nhà bị cháy.

Hơn 30 phút sau, ngọn lửa cơ bản được dập tắt nhưng một số đồ đạc và 1 gian của ngôi nhà đã bị thiêu rụi.

“Rất may thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở trong nhà. Sáng nay (8/12) xã đã nhận được tin báo về vụ việc và đã cử lực lượng xác minh, làm rõ sự việc”, ông Cường cho biết thêm.

Trong một diễn biến khác, vào khoảng 9h30 ngày 8/12, Trung tâm chỉ huy 114 nhận được tin báo xảy ra cháy cửa hàng tạp hóa tại xóm Quyết Tiến, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

Căn nhà bị cháy là của gia đình chị Nguyễn Thị Mơ. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố sử dụng để ở và kết hợp kinh doanh tạp hóa ở sảnh phía trước nhà.

Căn nhà 2 gian bất ngờ bùng cháy dữ dội khi chủ đi vắng - 4

Toàn bộ hàng hóa bị thiêu rụi, gây thiệt hại nặng nề.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội CC&CNCH số 3 xuất 1 xe chữa cháy cùng 7 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường, triển khai các đội hình chữa cháy; đồng thời giúp người dân di chuyển hàng hóa ra nơi an toàn.

Khoảng 30 phút sau đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Ki ốt nhà chị Mơ bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may đám cháy không lan sang khu nhà ở bên cạnh.

Nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Tú

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close