Sức Khoẻ

Cần Thơ: 272 công dân hoàn thành cách ly được bố trí xe đưa về tận nhà

 Ngày 5/4, tại Cần Thơ có 272 công dân hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày. Đây là các công dân trở về từ nhiều nước ngoài qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Cần Thơ: 272 công dân hoàn thành cách ly được bố trí xe đưa về tận nhà - 1
Công dân hoàn thành 14 ngày cách ly nay được trở về nhà

Qua 14 ngày theo dõi, có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2, các công dân sức khỏe đều ổn định, trước khi ra về được bộ phận Quân y kiểm tra sức khỏe, đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa theo quy định của ngành y tế. Các công dân hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung được cấp giấy chứng nhận để trở về địa phương.

Đại tá Trịnh Hoài Văn – Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ cho biết: “Hôm nay chúng tôi rất vui khi các công dân hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung được ra về với sức khỏe tốt. Trong tổng số 272 công dân hoàn thành cách ly, có 127 người được người thân đến đón. Số còn lại, Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ phối hợp cùng Sở GTVT chuẩn bị xe đưa về địa phương.

Cần Thơ: 272 công dân hoàn thành cách ly được bố trí xe đưa về tận nhà - 2
Những công dân cách ly được địa phương bố trí xe đưa về nhà

145 công dân này chia làm 3 hướng là về Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Bến xe miền Tây và ga Sài Gòn. Chúng tôi được Nhà xe Vũ Linh hỗ trợ 6 xe để đưa người dân đi về các điểm này.

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy quân sự cũng bố trí 2 xe của quân đội và các đồng chí sĩ quan đi theo để làm nhiêm vụ dẫn đường và làm thủ tục giao thông trên đường, đảm bảo bà con đi về thuận tiện” Đại tá Trịnh Hoài Văn cho biết.

“Hôm nay hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung được trở về nhà em rất vui mừng, sức khỏe của em hiện đang rất tốt. Sau khi trở về nhà em sẽ tiếp tục cách ly tại nhà. Mấy ngày qua, em rất lo lắng không biết về nhà bằng phương tiện gì vì hiện tại các bến xe đã ngừng hoạt động rồi. Khi biết được lãnh đạo tạo điều kiện, hỗ trợ xe đưa về nhà em rất là mừng”, chị N – quê Bình Phước vui mừng nói.

Hoàng Tùng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close