Giáo Dục

Cần Thơ cho HS, SV nghỉ học đến hết tháng 2, phụ huynh yên tâm

 Sáng 15/2, nguồn tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, lãnh đạo thành phố này đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, tránh dịch Covid-19.

Cần Thơ cho HS, SV nghỉ học đến hết tháng 2, phụ huynh yên tâm - 1
Quyết định của UBND TP Cần Thơ cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020

Văn bản số 403, do ông Đào Anh Dũng – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ ký ngày 15/2 nêu rõ: Tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

“Giao giám đốc Sở GD&ĐT, giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố có trách nhiệm triển khai thực hiện theo quy định; Đồng thời tăng cường tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19 đến học sinh, sinh viên”, văn bản nêu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi Cần Thơ có quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, đa số phụ huynh rất vui, rất đồng tình về quyết định này.

Anh Hiên ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vui mừng nói: “Học là chuyện cả đời, cho con nghỉ thêm vài tuần để trách dịch bệnh tôi thấy rất hợp lý và rất vui.”

Anh Lê Phương Nguyên cũng ở Ninh Kiều, Cần Thơ cho biết: “Tôi có 2 con nhỏ đang theo học ở trường tiểu học, hôm kia khi nghe tin thứ hai tuần tới (17/2) các con sẽ trở lại trường học, tôi hơi lo lắng. Vì con học bán trú, đến trường phải ăn chung, ngủ chung nếu như không may có dịch bệnh thì rất dễ lây lan. Nhưng hôm nay Cần Thơ có quyết định cho học sinh nghỉ đến hết tháng này, tôi cảm thấy rất an tâm”.

Phạm Tâm

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close