Giáo Dục

Cần Thơ: Đình chỉ học tạm thời học sinh tham gia đánh bạn trước cổng trường

 Liên quan đến vụ 2 học sinh bị bạn đánh, ngày 12/6, bà Lâm Thanh Liễu, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, đã đình chỉ học tạm thời HS vi phạm, tuần sau trường sẽ họp để kỷ luật.

Cần Thơ: Đình chỉ học tạm thời học sinh tham gia đánh bạn trước cổng trường - 1
Trường Đoàn Thị Điểm, Cần Thơ nơi 2 nữ sinh bị đánh

Trao đổi với PV , bà Liễu cho biết, đến thời điểm hiện tại đã xác định, hai em học sinh bị hai bạn đánh đều là bạn cùng khối. Trước đó, các em này chơi chung với nhau, sau đó xảy ra xích mích, đến thời điểm 11h40 ngày 9/6, tại cổng phụ của Trường THCS Đoàn Thị Điểm (nằm trên đường Võ Thị Sáu, TP Cần Thơ) thì xảy ra đánh nhau.

Người quay clip là một nam học sinh khối 9. Tất các những em này đều là học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Theo bà Liễu, Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều yêu cầu nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh theo dõi, nắm tình hình sức khoẻ, ổn định tâm lý đối với các em. Tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý những học sinh vi phạm theo quy định đảm bảo tính răn đe, giáo dục, làm gương cho học sinh khác, tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Theo người đứng đầu Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều, hiện sức khoẻ của hai em nữ sinh bị bạn đánh vẫn bình thường. Tuy nhiên, gia đình xin cho các em nghỉ vài hôm để tâm lý ổn định lại. Còn hai nữ sinh đánh bạn và nam sinh quay clip bị đình chỉ học tạm thời để chờ họp giải quyết theo quy định.

Cần Thơ: Đình chỉ học tạm thời học sinh tham gia đánh bạn trước cổng trường - 2

Cảnh hai nữ sinh bị bạn hành hung trước cổng trường (ảnh cắt từ clip)

Như đã thông tin, trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện đoạn clip dài 37 giây ghi lại cảnh hai nữ sinh của một trường THCS của quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị bạn đánh dã man ngoài cổng trường.

Đoạn clip được tung lên mạng xã hội thể hiện rõ, hai học sinh nữ mặc áo thể dục dùng tay nắm tóc, đánh và liên tiếp đập đầu bạn xuống nền gạch trước sự chứng kiến của nhiều người.

Khi xem clip nhiều người cho biết, vụ việc xảy ra phía ngoài gần Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vào trưa ngày 9/6. Học sinh đánh nhau trong clip được cho là học sinh của trường Đoàn Thị Điểm.

Hoàng Tùng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close