Giáo Dục

Cần Thơ dự kiến 3 mốc thời gian cho học sinh đi học trở lại

 Cần Thơ dự kiến, học sinh THPT, giáo dục thường xuyên, học sinh khối 8-9 của cấp THCS đi học từ ngày 4/5; Tiểu học và các khối còn lại của cấp THCS đi học từ ngày 11/5; trẻ mầm non đi học từ 18/5.

Cần Thơ dự kiến 3 mốc thời gian cho học sinh đi học trở lại - 1

Cuộc họp Ban chỉ đạo thành phố Cần Thơ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 22/4

Ngày 22/4, Cần Thơ đã họp Ban chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp, bà Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết: Thời gian dự kiến học sinh đi học trở lại là từ ngày 4/5 đối với học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và học sinh khối 8-9 của cấp THCS; từ ngày 11/5 đối với học sinh tiểu học và các khối còn lại của cấp THCS; từ ngày 18/5 đối với trẻ mầm non, mẫu giáo.

Trước khi học sinh đi học trở lại, trường sẽ thực hiện vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế. Trong thời gian học sinh học tại trường, đối với cơ sở giáo dục có dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô, phải khử khuẩn xe trước, trong và sau khi đón học sinh.

Đặc biệt, các trường sẽ đảm bảo giãn cách xã hội, học sinh phải giữ khoảng cách ngồi 1,5m và phải tách lớp học, đảm bảo không quá 20 học sinh/phòng học. Các trường không tổ chức bán trú, nội trú, tạm ngưng hoạt động khu ký xá của học sinh…

Tại cuộc họp, ông Lê Quang Mạnh – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ – thống nhất ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời lưu ý ngành giáo dục chuẩn bị sẵn sàng cho các em quay lại trường.

Việc đi học trở lại đảm bảo yêu cầu phòng dịch, bù đắp kiến thức cho các em, nhất là các em ở các vùng có điều kiện khó khăn, khó tiếp cận hình thức học online, trực tuyến…

Hoàng Tùng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close