Sức Khoẻ

Cảnh giác với 7 triệu chứng của ung thư

 Các chuyên gia khuyên mọi người nên chú ý kịp thời đến 7 dấu hiệu tiềm ẩn, có thể là chứng cớ cho sự phát triển của bệnh ung thư.

Cảnh giác với 7 triệu chứng của ung thư - 1

Những dấu hiệu này đã được liệt kê trong bài viết của bác sĩ Sergei Abashin, nhà nghiên cứu chính tại Khoa Ung thư lâm sàng thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Huyết học, Ung bướu và Miễn dịch học Nhi khoa. 

Theo lời chuyên gia, cần lưu tâm khi có chảy máu hoặc mưng mủ bất thường, có những chỗ sần hoặc dày lên trên cơ thể hoặc vết loét lâu lành. Cũng đáng báo động là rối loạn trong hoạt động của ruột và bàng quang, khàn giọng và ho kéo dài, khó tiêu hoặc khó nuốt khi ăn uống. Cần chú ý đến những thay đổi ở mụn cóc hoặc nốt ruồi.

Ngoài ra, bác sĩ Sergei Abashin khuyên không nên bỏ qua bất kỳ triệu chứng nào không phù hợp với sơ đồ của những bệnh quen thuộc. Và nếu nảy sinh chút nghi ngờ về ung thư, chắc chắn nên đi bác sĩ kiểm tra để không bỏ lỡ điểm khởi đầu của căn bệnh nan y này.

Số liệu thống kê cho thấy sự phát triển của căn bệnh  ung thư đang lan rộng ở nhiều quốc gia. Chẳng hạn như ở Nga, qua 10 năm, mức gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung bướu  ước tính là 23%.

M.P

Theo Sputnik

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close