Giới Trẻ

Câu chuyện phía sau clip cụ bà 84 tuổi chăm tập gym gây bão mạng

 Hình ảnh bình dị về một bà cụ đầu bạc trắng, đi chân đất đang hăng hái tập chạy bộ, sử dụng máy rung đánh mỡ được cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt, và xem đây là tinh thần thể dục, là động lực để mỗi người học tập, noi theo.

Clip tập đi bộ trên máy của cụ bà 84 tuổi

 

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền clip về một bà cụ tuy đã ngoài 80 tuổi nhưng tinh thần thể dục thể thao vẫn rất đáng ngưỡng mộ. Clip do bạn Huyền NG chia sẻ và giới thiệu đó là bà nội của Huyền, năm nay đã 84 tuổi nhưng ngày nào cũng chăm chỉ tập gym.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều bình luận khen ngợi đã được dân mạng dành tặng bà, bên cạnh đó là sự ngưỡng mộ cho tinh thần rèn luyện sức khỏe quên tuổi tác của bà.

Câu chuyện phía sau clip cụ bà 84 tuổi chăm tập gym gây bão mạng - 1
Hằng ngày, bà đều chăm chỉ tập đi bộ trên máy

“Nào các dân chơi trai tráng, các nam thanh nữ tú, còn nằm ì ở trên giường ôm điện thoại làm gì nữa, xách đít lên thể dục thể thao đi!”; “Khi thấy bà tập mình quyết định sẽ đi tập gym trong tháng tới, mua cái thẻ tập 1 năm mà chưa đi được buổi nào”; “Xem mà học tập tinh thần của bà, tuy già nhưng tinh thần thể thao không hề già”… là những bình luận của cộng đồng mạng.

Bên cạnh đó cũng không ít người tỏ ra lo lắng khi bà đã khá cao tuổi, việc tập máy nếu không cẩn thận cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe: “Mình mong bà luôn được khỏe mạnh.

Nhưng theo mình biết, người già không nên luyện tập đi bộ nhiều vì người cao tuổi thường bị thoái hóa các khớp, nhất là khớp gối, lớp sụn yếu dần, hoạt động đi bộ nhiều là không tốt. Chỉ nên tập gì nhẹ nhàng, chậm nhưng liên tục”.

Liên hệ với bạn Huyền NG, chủ nhân của bài biết, Huyền xác nhận đoạn clip bạn chia sẻ chính là về bà nội của mình. Huyền cũng rất ngạc nhiên khi ban đầu chỉ chia sẻ lên để “khoe” về bà nhưng không ngờ lại truyền cho mọi người suy nghĩ tích cực trong việc tập luyện và được nhiều người quan tâm.

Câu chuyện phía sau clip cụ bà 84 tuổi chăm tập gym gây bão mạng - 2
Và sử dụng máy tan mỡ bụng để massage

Huyền cho biết, gia đình có mở phòng tập gym cách đây 2-3 tháng, từ đó bà nội cũng bắt đầu làm quen và tập gym đều đặn. Mỗi ngày, bà dành thời gian từ 20-30 phút để chạy bộ, dùng máy rung tan mỡ và máy rung massage để thư giãn.

“Bà mình tập bắt đầu từ ngày lắp máy, ban đầu được anh chị mình hướng dẫn bà cách dùng máy, từ đó đến giờ bà có thể tự sử dụng.

Cứ chiều đến là bà tự ra tập thôi, những ngày đầu bà có rủ ông nội và mấy bà trong xóm tập cùng nhưng hiện tại chỉ còn mình bà tập vì ông nội mình cũng 89 tuổi rồi, hơi yếu”, Huyền kể.

Huyền cũng cho biết thêm, trước khi gia đình mở phòng tập bà nội Huyền cũng đã có thói quen đi bộ quanh làng để tập thể dục. Nên để đảm bảo sức khỏe, khi tập máy bà cũng chỉ sử dụng máy chạy bộ, máy rung là chính nên gia đình cũng rất yên tâm để bà tập.

Sau mỗi buổi tập, bà thường chia sẻ với con cháu rằng “tập xong thấy khá khỏe và thoải mái”. Với máy rung, bà nhận xét sau khi tập thấy đỡ mỏi và đỡ đau lưng hơn. Từ khi bà tập luyện, gia đình Huyền cũng rất vui khi thấy bà vui vẻ, khỏe mạnh.

Câu chuyện về bà cụ tuy lớn tuổi nhưng tinh thần vẫn rất hăng hái tập luyện thể thao đã truyền động lực rất lớn đến những người trẻ vẫn còn trần trừ, lười thể dục thể thao mà không chịu rèn luyện sức khỏe.

Bởi vậy xưa nay mới có câu nói: “Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”. Đừng mải mê kiếm tiền để rồi tiền đó lại đi chữa bệnh, hãy chủ động chăm chỉ tập luyện thể thao ngay từ bây giờ.

Kim Bảo Ngân

Ảnh và clip: NVCC

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close