Thể Thao

Cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới nhà bị treo giò đến hết lượt đi

 Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có quyết định chính thức về việc xử phạt Nguyễn Văn Quân, cầu thủ Cần Thơ tự đá phản lưới nhà cuối tuần qua ở cúp quốc gia 2019.

10h30 sáng nay (2/4), sau cuộc họp lần thứ 2 giữa đại diện các bên, Trưởng ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Vũ Xuân Thành đã ký quyết định phạt tiền 20 triệu đồng, cấm thi đấu hết lượt đi giải hạng Nhất quốc gia 2019 đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quân (CLB Cần Thơ) – người có pha sút phạt vào thẳng lưới đội nhà ở trận đấu với CLB Bình Phước, trong khuôn khổ vòng loại đầu tiên Cúp quốc gia 2019 hôm 30/3.

Cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới nhà bị treo giò đến hết lượt đi - 1

Văn Quân bị treo giò đến hết lượt đi V-League năm nay

Lý giải về án phạt nặng này, ông Vũ Xuân Thành cho hay: “Có nhiều ý kiến được đưa ra, đa số đều đề nghị mức án nặng hơn. Tuy nhiên sau khi xem xét vụ việc dựa trên các quy định hiện hành, chúng tôi quyết định áp mức phạt như trên.

Do CLB Cần Thơ đã bị loại khỏi Cúp Quốc gia nên án phạt dành cho Văn Quân sẽ áp dụng ngay tại giải hạng Nhất mùa này để có tính răn đe”.

“Chúng tôi ra quyết định kỷ luật dựa trên Điểm d, Khoản 5, Điều 2 và Khoản 2, Điều 54 của Quy định về Kỷ luật của VFF. Trong đó theo Khoản 2 Điều 54 – Dàn xếp trận đấu, tỷ số có quy định: “Khi xét thấy trận đấu có biểu hiện bị dàn xếp, căn cứ vào tư liệu chuyên môn của trận đấu hoặc chứng cứ khác, cơ quan có thẩm quyền có thể xử lý như sau: Cầu thủ nào thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ thi đấu một số trận đấu hoặc đến hết giải và bị phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng.

Như vậy, Văn Quân có thể bị treo giò hết giải, tức là kịch khung của điều luật này. Tuy nhiên sau khi cân nhắc các yếu tố, chúng tôi quyết định treo giò hết lượt đi”, ông Thành nói tiếp.

Trước đó, ở phút 39 trận Bình Phước – Cần Thơ thuộc vòng loại đầu tiên Cúp quốc gia 2019, khi tỷ số đang là 0-0, CLB Cần Thơ được hưởng quả sút phạt bên phần sân nhà, đội trưởng Nguyễn Văn Quân được giao thực hiện.

Tuy nhiên thay vì sút bóng lên theo hướng tấn công, Văn Quân lại bất ngờ sút bóng vào thẳng khung thành đội nhà, khi thủ môn Minh Nhựt dâng lên cao và không kịp cản phá.

Áp dụng luật hiện hành, trọng tài chính đã không công nhận bàn thắng mà chỉ cho CLB Bình Phước quả phạt góc. Hai đội sau đó hòa nhau 2-2 và phải thi đấu luân lưu.

Tại đây, CLB Bình Phước thắng penalty 8-7, qua đó vào vòng 2 Cúp quốc gia. CLB Cần Thơ bị loại và hiện chỉ còn quyền thi đấu giải hạng Nhất 2019. Sau trận đấu, Cần Thơ cũng đã có án kỷ luật nội bộ tước băng đội trưởng và cấm thi đấu 3 trận với Văn Quân.

Tiến Đạt

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close