Công Nghệ

CEO Microsoft Việt Nam: Trí tuệ nhân tạo là lợi thế cạnh tranh cho DN

 Chuyển đổi số luôn là lợi thế cạnh tranh lớn đối với các doanh nghiệp trong thời đại kĩ thuật số phát triển nhanh như hiện nay, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) như một nền tảng cho chuyển đổi số.

Tại hội nghị công nghệ cấp cao “FUTURE NOW” diễn ra ngày hôm nay tại Hà Nội, ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, nhấn mạnh: “Ngày nay, công ty nào cũng là công ty phần mềm, và theo xu hướng gia tăng, mỗi tương tác sẽ đều là số hóa. Để thành công, các tổ chức cần phải nhanh chóng trong việc ứng dụng công nghệ mới, đồng thời xây dựng khả năng số của riêng mình”.

Theo ông Trường, chậm chân trong hành trình ứng dụng AI, các doanh nghiệp và cả nền kinh tế sẽ đánh mất những lợi thế cạnh tranh chỉ dành riêng cho những tổ chức tiên phong ứng dụng.

IMG_3852.JPG

Đại diện Microsoft Việt Nam và SAP chia sẻ trước báo giới về chiến lược hợp tác giữa 2 bên.

Ông Trường cũng chia sẻ, hai yếu tố quan trọng nhất tạo nên lợi thế cạnh tranh trên thị trường hiện nay là hiệu suất làm việc và cải tiến kĩ thuật. Vì vậy, không ngạc nhiên khi các nhà lãnh đạo nhận ra tầm quan trọng của các công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo AI (bao gồm cả Cognitive Service (Dịch vụ nhận thức) và Robot),  IoT (Internet Vạn Vật), và những công nghệ khác, đối với sự phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc tập trung vào phân tích dữ liệu lớn để khai thác dữ liệu phục vụ cho những quyết định kinh doanh luôn là đề tài ưu tiên của doanh nghiệp.

Tại sự kiện, Microsoft tập trung giới thiệu các giải pháp và dịch vụ tích hợp AI trên nền điện toán đám mây mang tính hỗ trợ cao cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, như dịch vụ nhận thức (Azure Cognitive Services), văn phòng thông minh (Mordern workplace) và hiện đại hoá dữ liệu.

Cùng ngày, Microsoft Việt Nam tuyên bố hợp tác chiến lược với công ty cung ứng phần mềm doanh nghiệp SAP nhằm cung cấp các dịch vụ tích hợp từ 2 công ty tới các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy quá trình đổi mới kinh doanh trên nền tảng điện toán đám mây.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, cả SAP và Microsoft cho biết đều đang nỗ lực đưa các dịch vụ và phần mềm và dịch vụ của SAP lên nền tảng đám mây Azure. Hiện tại 2 “ông lớn” đã cung cấp dịch vụ này cho 15 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. 

Khôi Linh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Back to top button
Close