Pháp Luật

Cha giết mẹ, ra tòa con gái ôm cha khóc nức nở

 Bi kịch xuất phát từ chuyện nợ nần, tiền bạc khiến người chồng ra tay sát hại vợ. Tại tòa, người con gái ôm cha khóc nức nở…

Ngày 9/4, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Võ Đình Hùng (sinh năm 1963, tại Quảng Nam) tù chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, Hùng và vợ là N.T.L. chung sống với nhau tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Đến tháng 7/2018, do bà L. thiếu nợ nhiều nên vợ chồng bán căn nhà này để trả nợ và chuyển về một căn nhà khác gần đó để sinh sống.

Cha giết mẹ, ra tòa con gái ôm cha khóc nức nở - 1

Chị T. ôm bị cáo Hùng khóc tại tòa.

Chiều 20/9/2018, Hùng yêu cầu đưa 130 triệu đồng tiền bán nhà còn dư, bà L. không đồng ý nên đôi bên có lời qua tiếng lại. Hùng tức giận lấy một cái chày bằng gỗ đánh đầu vợ nhiều cái làm rớt chày. Hùng tiếp tục xô vợ ngã xuống nhà vệ sinh, bà L. lấy thùng đựng nước đội lên đầu để chống đỡ. Hùng lấy một cái chày khác đánh nhiều cái vào chân, người bà L..

Thấy vợ vẫn chống cự, Hùng lấy con dao đâm vào hông vợ làm gãy lưỡi dao rồi lấy tiếp con dao lớn chém nhiều nhát vào cổ và hai tay bà L. làm nạn nhân tử vong.

Sau đó,Hùng dùng nước rửa sạch con dao gây án bỏ vào thùng rác dọn dẹp hiện trường. Hùng thay quần áo lấy xe định bỏ trốn về Quảng Nam nhưng đến Khánh Hòa thì ra công an đầu thú.

Tối cùng ngày, con gái Hùng về nhà mở cửa thấy người mẹ đã chết nên báo công an.

Tại phiên tòa hôm nay 9/4, bị cáo Hùng cho rằng cáo trạng truy tố về hành vi là đúng, còn về nội dung thì có thiếu sót. Trong cáo trạng chỉ nêu gia đình bị cáo bán 1 căn nhà để trả nợ nhưng thực chất là đã bán 2 căn nhà rồi mới về sinh sống trong căn nhà vụ án xảy ra.

“Vợ bị cáo chi tiêu hoang phí, bị cáo làm ra bao nhiêu tiền cũng không đủ cho vợ mua sắn nên vợ bị cáo vay lãi nóng, không có tiền trả nợ nên bị cáo đã bán nhà để trả nợ. Số tiền còn dư bị cáo muốn mình giữ để lo cho gia đình nhưng do vợ bị cáo không đưa nên mới có hành động bộc phát. Trong thâm tâm bị cáo không có ý tước đoạt tính mạng vợ”, bị cáo Hùng khai tại tòa.

Đại diện gia đình bị hại cũng là con của bị cáo khai: “Bố và mẹ tôi luôn xảy ra mâu thuẫn. Mẹ thường xuyên có những lời nói, hành động không đúng chuẩn mực đối với ba. Suốt một thời gian dài mẹ thường đi ra ngoài đến ngày hôm sau mới trở về nhà nhưng khi tôi hỏi thì mẹ nói mẹ đi bệnh viện. Không tin tưởng vào lời nói của mẹ nên tôi tới bệnh viện xác minh thì mẹ không có nằm viện”.

“Về số tiền bán nhà để trả nợ còn dư, tôi đã tới ngân hàng xác minh nhưng hiện không còn số dư trên tài khoản. Ba tôi có nghi ngờ mẹ có người đàn ông khác bên ngoài và nhiều lần có hỏi mẹ nhưng mẹ luôn làm ngơ, né tránh câu hỏi của ba. Ba tôi chịu đựng mọi việc trong thời gian dài nên mới có hành động sai trái, chứ bản thân ba tôi là người hiền lành, luôn quan tâm lo lắng cho gia đình. Mong HĐXX xem xét đúng bản chất vụ việc để giảm nhẹ hình phạt cho ba tôi”, đại diện bị hại nhấn mạnh.

Đại diện Viện KSND TPHCM cho rằng hành vi của cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Hành vi của bị cáo mang tính chất man rợ, thể hiện tính côn đồ. Xét thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục nên đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hùng mức án tử hình.

Nói lời sau cùng, bị cáo Hùng xin lỗi gia đình, chỉ vì một phút nóng giận mà bị cáo đã khiến gia đình tan nát. Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Chủ tọa cho phép Hùng được gặp con gái trong lúc HĐXX nghị án. Bố con Hùng ôm nhau khóc nức nở suốt thời gian HĐXX nghị án.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà bị cáo đã tước đoạt đi sinh mạng của người vợ. Tuy nhiên, trong vụ án này bị hại có một phần lỗi, sau khi phạm tội bị cáo đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, tự nguyện khắc phục hậu quả… Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tù chung thân.

Xuân Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close