Xã Hội

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp và 3 thuộc cấp bị đề nghị kỷ luật Đảng

 Liên quan đến nhiều sai phạm tại TAND tỉnh Đồng Tháp, chiều 14/1, một thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp xác nhận với PV , Tỉnh ủy đã họp và bỏ phiếu thống nhất đề nghị cách chức Tỉnh ủy viên đối với Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Thơ.

Theo đó, ngày 13/1, Tỉnh ủy Đồng Tháp đã họp, bỏ phiếu xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Thơ cùng 2 phó chánh án, Chánh văn phòng TAND tỉnh.

Cụ thể, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp thống nhất đề nghị kỷ luật cách chức tỉnh ủy viên đối với ông Nguyễn Thành Thơ; hai phó chánh án là bà Nguyễn Thị Thanh, ông Nguyễn Văn Mỹ cùng ông Nguyễn Ngọc Thông – Chánh văn phòng TAND tỉnh cùng bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp và 3 thuộc cấp bị đề nghị kỷ luật Đảng - 1

Liên quan đến dấu hiệu sai phạm hàng tỷ đồng, TỈnh ủy Đồng Tháp đã thống nhất đề nghị cách chức TỈnh ủy viên với Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Thơ. (ảnh: Thúy Hồng – Nguyễn Quyên)

Hiện Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ý kiến, hoàn tất thủ tục, chuyển toàn bộ hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục xử lý trách nhiệm các cá nhân nêu trên theo qui định pháp luật.  

Được biết, trước đó Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên tại Tòa án nhân dân tỉnh và đã có kết luận Ban cán sự Đảng này để xảy ra nhiều sai phạm, trong đó có liên quan đến vấn đề tài chính lên đến hàng tỷ đồng.

Nguyễn Hành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close