Xã Hội

Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích

 Lãnh đạo UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra ở xưởng nhựa trên địa bàn khiến ít nhất 8 người nghi tử vong và mất tích. Chủ tịch TP Hà Nội đang trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường.

– 15h30, thi thể nạn nhân cuối cùng được tìm thấy. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện 198 để tiến hành xét nghiệm ADN do không thể nhận diện được.

Như vậy sau hơn 12 tiếng đồng hồ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 8 nạn nhân trong vụ hoả hoạn.

Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích - 1

– 11h25, thi thể nạn nhân thứ 7 được đưa ra khỏi hiện trường

– 10h35, nạn nhân thứ 6 được đưa ra khỏi hiện trường

Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích - 2

– 9h45 sáng 12/4, 2 thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường.

Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích - 3
Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích - 4
Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích - 5
Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích - 6

Vụ cháy xảy ra trong đêm gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng về người và tài sản.

Trao đổi với PV  sáng 12/4, ông Phùng Mạnh Dũng – Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) – xác nhận, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn phường trong đêm hôm qua (11/4) và rạng sáng nay (12/4).

“Vụ cháy xảy ra ở xưởng sản xuất nhựa, chuyên làm thùng đựng rác cho công ty môi trường, nằm trên đường Cương Kiên, thuộc Khu đô thị mới Vinaconex 3. Hiện các lực lượng chức năng đang triển khai công tác làm nguội hiện trường để vào bên trong tìm kiếm các nạn nhân” – ông Dũng cho biết.

Cũng theo ông Dũng, ngay trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích - 7

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý hậu quả. Ảnh: TTXVN phát 

Tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo tiếp tục phun nước dập tắt hoàn toàn vụ hoả hoạn, phun nước làm mát để đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường, đưa về Bệnh viện 198, giao CATP tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân các nạn nhân. Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính, đưa về chôn cất.

Theo báo cáo của Hà Nội, vụ cháy nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 2h15 sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, cháy 4 nhà xưởng trong khu vực.

Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích - 8

Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường. Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sử đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn. Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy nhưng phải 4 giờ sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích - 9
Cháy dữ dội khu nhà xưởng ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết và mất tích - 10

Một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương ở chân trong quá trình dập lửa. (Ảnh: Quang Phong)

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều gặp nạn khi đang ở trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79.

Cũng theo báo cáo của thành phố, bước đầu, thành phố hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Giao CATP tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

 sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguyễn Trường – Tiến Nguyên – Quang Phong

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close