Sức Khoẻ

Chế độ ăn nào giúp quý ông có chất lượng tinh trùng tốt nhất?

 “Chế độ ăn đặc trưng của phương Tây có thể làm giảm số lượng tinh binh của các quý ông”, phát hiện đầy thú vị này được đưa ra trong một nghiên cứu vừa công bố.

Chế độ ăn phương Tây được định nghĩa là chế độ ăn với thành phần chính là thịt đỏ, đồ chiên rán, thức uống có đường và đồ ngọt tráng miệng.

Để đi đến kết luận được đề cập ở trên, nhóm tác giả đã thực hiện nghiên cứu trên 2935 nam thanh niên 18 tuổi đến từ Đan Mạch, được phân thành 4 nhóm dựa trên chế độ dinh dưỡng thường ngày, bao gồm: ăn chay, ăn theo kiểu phương Tây, ăn uống lành mạnh, ăn theo phong cách Đan Mạch (ngũ cốc nguyên hạt, thịt nguội và sản phẩm từ sữa).

Chế độ ăn nào giúp quý ông có chất lượng tinh trùng tốt nhất? - 1

Sau 3 tháng, nhóm tác giả tiến hành phân tích mẫu tinh trùng của các tình nguyện viên. Kết quả chỉ ra rằng, nhóm có chế độ ăn lành mạnh, nghĩa là trái cây, rau củ, cá và thịt gà chiếm tỉ trọng lớn trong khẩu phần ăn, sẽ có chất lượng tinh trùng tốt nhất (số lượng tinh trùng từ 146 triệu đến 183 triệu). Ngược lại, nhóm có chế độ ăn đặc trưng của phương Tây lại có số lượng tinh trùng ít nhất (109 triệu – 138 triệu). Trong khi đó, chế độ ăn Đan Mạch lại mang đến cho các quý ông khả năng sản xuất ra những con tinh trùng nhanh nhất; còn chế độ ăn chay sẽ giúp tạo ra tỉ lệ tinh trùng có hình dạng bình thường cao nhất.

Chế độ ăn nào giúp quý ông có chất lượng tinh trùng tốt nhất? - 2

“Chế độ dinh dưỡng là một nhân tố quan trọng cho việc sản xuất những con tinh trùng có khả năng thụ thai cao nhất” – Nhà nghiên cứu Feiby Nassan, đồng tác giả của công trình khoa học này cho biết.

Chuyên gia này cũng nhấn mạnh rằng: “Bởi vì chế độ ăn là một thứ có thể điều chỉnh được, nên kết quả nghiên cứu của chúng tôi sẽ giúp cho những người đàn ông biết cách lựa chọn các món ăn phù hợp, để nâng cao tối đa chất lượng tinh trùng của mình”.

Minh Nhật

Theo IE

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close