Xã Hội

Chiếc xe bán tải của Bí thư xã cháy rụi là hiện trường giả vụ giết người

 Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, thi thể trong chiếc xe ô tô bán tải bị cháy rụi ngày 4/5 là nạn nhân một vụ án giết người. Đối tượng gây án đã tạo hiện trường giả nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Thông tin trên được lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận ngày 10/5.

Cũng trong ngày 10/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữa khẩn cấp ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi), Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Ông Minh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước, vì liên quan đến thi thể bị cháy rụi trên chiếc xe bán tải do ông này làm chủ sở hữu.

Chiếc xe bán tải của Bí thư xã cháy rụi là hiện trường giả vụ giết người - 1
Chiếc xe bán tải của ông Minh bị cháy rụi, tuy nhiên nạn nhân không phải ông này

Chiều ngày 10/5, lực lượng chức năng đã dẫn giải ông Minh về tư gia tại thôn Tân Đức, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, để thực hiện việc khám xét chỗ ở của ông Minh, phục vụ công tác điều tra.

Theo ông Nguyễn Viết Khê, Chủ tịch UBND xã Liên Hà, trước khi làm Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, ông Đỗ Văn Minh từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Tân Hà, huyện Lâm Hà.

“Khoảng 8h sáng nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã thông báo cho chúng tôi việc bắt được ông Minh khi đang đi xe máy tại tỉnh Bình Phước. Chiều nay, Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Đắk Nông cũng đến khám xét phòng làm việc của ông Minh”, ông Khê thông tin.

Cũng trong thời gian qua, ông Minh có xảy ra mâu thuẫn với một người cháu. Từ thời điểm người dân phát hiện chiếc xe của ông Minh bị cháy, người thân không thể liên lạc được với ông này.

Tuy nhiên, sau khi phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, chiều ngày 10/5, các trinh sát của Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ ông Đỗ Văn Minh khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Dự kiến, sáng ngày 11/5, tại Hội trường UBND tỉnh Đắk Nông, Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức họp báo thông tin những kết quả điều tra ban đầu của vụ án.

Trước đó đã đưa tin, khoảng 7h sáng ngày 4/5/2020 trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B’nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, người dân phát hiện 1 chiếc xe ô tô bán tải mang biển kiểm soát 51C-715.70 bị cháy rụi, bên trong có 1 thi thể.

Qua quá trình xác minh, điều tra ban đầu, nạn nhân tử vong trong chiếc xe bán tải cháy bị nghi là ông Đỗ Văn M. (Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà).

Gia đình ông M. đã tới hiện trường vụ việc để hỗ trợ cơ quan chức năng trong công tác giám định nhân thân nạn nhân và xác nhận một số vật dụng trên xe.

Sau đó, hài cốt của nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình ông M. để tổ chức an táng.

Dương Phong

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close