Tâm Sự

Chồng không thương vợ, đừng mong vợ hết lòng

 Có phải đàn ông đều giống như nhau cả, lúc nào cũng nghĩ vợ phải thế này, phải thế kia mà thực chất không hề quan tâm vợ thực sự mong muốn những gì, cảm xúc của vợ ra sao?

Chồng không thương vợ, đừng mong vợ hết lòng - 1

Sẽ thật đáng trách nếu như vào ngày giỗ của bố anh mà vợ anh vẫn chỉ lo làm việc, lo đi chơi hay nằm ngủ mà không lo việc hương hoa thờ cúng. Nhưng anh thấy đấy, vợ anh ốm cơ mà. Cô ấy ốm từ mấy ngày trước đó rồi, không phải đến ngày giỗ bố anh mới bày trò đau ốm.

Những năm trước cô ấy vẫn chu đáo vào những ngày này. Nay cô ấy ốm, mẹ anh hoàn toàn có thể làm thay. Nếu anh là một người đàn ông thương vợ, mẹ anh là bà mẹ chồng thương dâu, hẳn là đã chẳng có trách móc giận hờn gì từ nhiều phía cả.

Rõ ràng mẹ anh đã cố tình làm cho cô ấy trở thành nàng dâu không ra gì. Bình thường bà vẫn biết chỗ để tiền, tự lấy tiền để mua sắm này kia, sao hôm nay phải chờ con dâu đưa tiền mới được.

Vợ anh nói có thể khó nghe nhưng suy cho cùng có sai đâu. Giỗ chồng mình, mẹ anh tự tay lo nhang khói hương hoa là đúng chứ, sao nhất định phải chờ con dâu làm mới được.

Còn anh nữa, anh là chồng kiểu gì, biết vợ ốm nằm mấy ngày rồi mà vẫn có thể bắt vợ phải dậy chợ búa, cỗ bàn? Anh làm chồng kiểu gì mà chỉ một câu không vừa tai đã lao vào đánh vợ?

Anh có bao giờ nghĩ, vợ anh làm dâu cũng chẳng dễ dàng gì. Một người dễ tự ái như mẹ anh chắc một câu nói không ưng tai cũng khiến bà hằn gắt.

Sao lúc nào anh cũng nhắc vợ mình phải nín nhịn, phải chiều lòng mẹ chồng mà không bảo mẹ mình dễ dãi với con dâu một chút. Sao trong nhà, mọi việc đều là con dâu phải làm, mọi uất ức đều con dâu phải nhịn.

Anh hỏi: Có người con dâu nào hành xử tệ như vợ anh không? Nhưng tôi thì lại nghĩ, trên đời này liệu có bao nhiêu người đàn ông tệ với vợ mình như anh vậy?

Phản hồi của độc giả Hà Thư

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Nguồn bài viết: Dân Trí

Back to top button
Close