Tâm Sự

Chồng sắp cưới hành xử thô lỗ với người phụ nữ rũ rượi trước nhà anh, khi biết thân thế người đó, tôi giật mình vì không thể tưởng tượng được

Tôi không biết anh có nỗi khổ gì, nhưng cách mà anh giải quyết lại quá tệ.

Mấy ngày nay cứ trả lời mọi người mãi, tôi lại cảm thấy mệt mỏi. Ai cũng hỏi tôi có chuyện gì, tại sao lại hoãn đám cưới, có người còn đoán già đoán non là chồng sắp cưới của tôi ngoại tình. Tôi đi ra ngoài còn nghe mọi người đồn thổi rất nhiều chuyện lung tung. Trong khi giữa tôi và chồng sắp cưới không hề xảy ra xích mích như họ nghĩ.

Chúng tôi mới quen nhau được 8 tháng, nói hiểu nhau rồi thì chưa hẳn. Tôi không biết nhiều đến các mối quan hệ của chồng, việc nội bộ gia đình anh lại càng không. Quyết định đi đến đám cưới cũng vì đứa con trong bụng tôi mà thôi.

Trước đây trong mắt tôi, anh là một người hiểu lý lẽ và rất quan tâm đến người khác. Là giám đốc một công ty, thế nhưng tôi chưa từng thấy anh quát nạt nhân viên cấp dưới. Với nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, chồng sắp cưới của tôi còn giúp đỡ hết sức.

IMG_4830

Chúng tôi mới quen nhau được 8 tháng, nói hiểu nhau rồi thì chưa hẳn. (Ảnh minh họa)

Nói đến hoàn cảnh nhà chồng tôi thì cũng éo le lắm. Anh nói mình không có bố mẹ. Ngày ấy mẹ anh đẻ con ra rồi ném ở bên vệ đường, bố mẹ hiện tại là bố mẹ nuôi của anh. Tiếng là bố mẹ nuôi nhưng ông bà xem anh như con ruột, gia sản và công ty đều để anh nắm quyền điều hành.

Được gả con cho một gia đình có trước có sau như vậy, bố mẹ tôi mừng lắm. Bản thân tôi cũng thấy đó là một may mắn của mình. Vì thế nên mỗi khi rảnh rỗi, tôi lại sang nhà anh để học cách quán xuyến và lo lắng cho nhà cửa. Trong mắt tôi, mẹ chồng tương lai là một người hiểu chuyện vô cùng. Thời gian này, bà còn dạy tôi nấu rất nhiều món ăn ngon.

Hôm đó tôi đang trong nhà chơi thì thấy một người phụ nữ rũ rượi bấm chuông cửa. Định ra mở cửa thì chồng sắp cưới của tôi chạy ra ngoài. Anh chửi bới, quát mắng người phụ nữ đó làm tôi rất bất ngờ. Chưa bao giờ anh lại to tiếng với ai, đặc biệt là phụ nữ. Nhưng cách hành xử của anh làm tôi rất thất vọng.

IMG_4837

Anh bảo bà bỏ rơi anh, giờ thấy con giàu có thì quay lại bòn rút tiền. (Ảnh minh họa)

Chưa hết, khi vào nhà, tôi hỏi đó là ai thì anh dửng dưng trả lời, đó chính là mẹ ruột của anh. Nói về mẹ ruột vậy mà anh lại tỏ thái độ không vui. Anh bảo bà bỏ rơi anh, giờ thấy con giàu có thì quay lại bòn rút tiền. 

Mẹ chồng tương lai của tôi còn phải gàn và đả thông tư tưởng, mong anh hãy nghĩ thoáng về mẹ ruột. Nhưng chồng sắp cưới của tôi vẫn giữ nguyên bộ mặt đăm đăm như vậy.

Tôi không biết uẩn khúc bên trong, nhưng sau khi chứng kiến cảnh đó, tôi đành phải đưa ra quyết định hoãn đám cưới. Mọi người ạ, từ lúc yêu đến giờ, tôi luôn tin anh tuyệt đối. Giờ anh làm vậy với mẹ đẻ khiến tôi rất buồn lòng. Dù gì đó cũng là người sinh ra anh, nếu tôi cứ nhắm mắt lấy anh, chẳng may vợ chồng xích mích, có phải anh cũng sẽ hành xử thô lỗ như vậy không?

Nguyễn Minh
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close