Xã Hội

Chủ tịch Hà Nội: Chuyển 10 công trình sai phạm sang cơ quan điều tra

 Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội – khẳng định TP không dung túng, bao che các trường hợp hợp thức hoá các công trình sai phạm. Đến nay, TP đã chuyển 10 công trình, dự án sang cơ quan điều tra xử lý.

Sáng 25/3, tại phiên giải trình về trật tự xây dựng do HĐND TP Hà Nội tổ chức, UBND TP Hà Nội cho biết, chỉ trong thời gian ngắn, các đơn vị liên quan của TP đã phát hiện 232 công trình vi phạm, trong đó có 99 công trình không phép, 85 sai phép…

Đến nay, có 147 trường hợp vi phạm được xử lý, 85 công trình đang trong quá trình xử lý. Trong các công trình sai phạm kể trên có 10 công trình/dự án đang xem xét chuyển cơ quan cảnh sát điều tra. 

Ảnh chụp Màn hình 2019-03-25 lúc 13.23.03.png
Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Phát biểu giải trình trước hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, các đoàn thanh tra công vụ của TP đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo của nhân dân và qua phản ánh của báo chí làm cơ sở để tiến hành thanh tra các dự án. Cụ thể như công trình HH ở Linh Đàm, từ năm 2016 đã chuyển cơ quan điều tra của CATP điều tra xử lý.

“Từ đó (năm 2016) đến nay, sau khi các đoàn kiểm tra, thanh tra công vụ của TP kết luận, TP đã có 10 công trình vi phạm của các cá nhân, tổ chức được TP chuyển cơ quan điều tra xử lý”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Qua thanh tra, kiểm tra trong 3 năm qua, TP đã kỷ luật, cách chức 98 cán bộ, trong đó có Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã, phường và cán bộ thanh tra xây dựng. Có những vụ chuyển công an điều tra, xử lý.

Theo báo cáo ban đầu của Công an TP, có những vi phạm có dấu hiệu phạm tội như làm giấy tờ, sổ đỏ để hợp pháp hoá cho các công trình xây dựng vi phạm.

“Cơ quan điều tra đang điều tra những vi phạm này, sắp tới sẽ công bố kết luận. Còn quan điểm của TP là phải làm rõ, xử lý nghiêm tất cả những trường hợp dung túng, bao che liên quan đến hợp thức hoá các công trình sai phạm”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu quan điểm.

Quang Phong

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close