Xã Hội

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xác minh đơn tố cáo Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm lạm quyền

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa giao nhiệm vụ cho Chánh Thanh tra thành phố xác minh tố cáo một Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm có hành vi “lạm dụng quyền hạn”, “trù dập” doanh nghiệp giáo dục.

Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký văn bản thông báo việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận được đơn của bà Trần Kim Phương – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển giáo dục TDS Việt Nam tố cáo ông Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm lạm dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý đưa ra các chỉ đạo và ban hành các văn bản trái quy định của pháp luật, cản trở hoạt động của Trường Tiểu học & THCS Everest, xâm hại quyền được học của học sinh.

Ông Hà cũng bị “tố” không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại văn bản số 834/UBND-KGVX dẫn đến công trình xây dựng Trường Everest bị phá dỡ, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho Công ty cổ phần Đầu tư phát triển giáo dục TDS Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật, đơn tố cáo trên đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội thụ lý và giao nhiệm vụ cho Chánh Thanh tra thành phố xác minh tại Quyết định số 3649/QĐ-UBND. Thời hạn giải quyết theo quy định của Luật Tố cáo năm 2018.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xác minh đơn tố cáo Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm lạm quyền - 1

Công trình tại trường Everest bị cưỡng chế, phá dỡ ngày 11.6 vừa qua (Ảnh: Phương Dung).

Trước đó, ông Đào Việt Trung – Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước có văn bản gửi UBND TP Hà Nội cho biết đã nhận được đơn phản ánh của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục TDS Việt Nam – chủ đầu tư xây dựng dự án Trường mầm non, Tiểu học, THCS tại lô đất NT, TH1, TH2 thuộc Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm).

Theo đó, công ty này khiếu nại việc bị cưỡng chế đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng một cách không công bằng đối với các nhà đầu tư xã hội hoá giáo dục.

Văn phòng Chủ tịch nước đã đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật và thông báo cho Văn phòng Chủ tịch nước kết quả giải quyết.

Được biết, ngày 11/6, lực lượng chức năng của UBND quận Bắc Từ Liêm đã mang máy móc đến cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất NT, TH1 thuộc Khu đô thị mới Cổ Nhuế do xây dựng sai phép quá 1 tầng.

Trong khi đó, gần đó có một công trình trường học khác được xác định xây dựng không phép tới… 7 tầng, xảy ra từ năm 2015 và đã được Thanh tra TP Hà Nội kết luận năm 2018 nhưng UBND quận Bắc Từ Liêm không xử lý.

Phản ánh tới UBND TP Hà Nội, bà Trần Kim Phương cho rằng việc xử lý không công bằng nêu trên là do ông Lưu Ngọc Hà “thiên vị, trù dập” đối với công ty của mình. Đáng chú ý, một trong những căn cứ để ông Hà ký văn bản xử lý cưỡng chế lại được dựa vào việc giải quyết đơn thư của chính lãnh đạo ngôi trường có sai phạm 7 tầng nêu trên (?!).

Thế Kha

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close