Xã Hội

Chủ tịch HĐND huyện xin từ chức sau khi bị kỷ luật cảnh cáo

 Ngày 19/7, theo nguồn tin của PV , Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) đã xin từ chức. Vị cán bộ này trước đó đã bị cơ quan có thẩm quyền kỷ luật cảnh cáo.

Tại kỳ họp HĐND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) diễn ra mới đây, ông Long Quang Dũng – Chủ tịch HĐND huyện này đã có đơn xin từ chức chức vụ Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau khi ông Dũng có đơn xin từ chức, các đại biểu HĐND huyện đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND đối với ông Dũng.

“Hiện ông Dũng chỉ là một đại biểu HĐND bình thường, còn chức vụ Chủ tịch HĐND tới đây sẽ làm quy trình để bầu người mới”, một lãnh đạo huyện Hòa Bình cho biết.

Chủ tịch HĐND huyện xin từ chức sau khi bị kỷ luật cảnh cáo - 1

Chưa hết nhiệm kỳ, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) đã xin từ chức.

Như đã đưa tin, trước đó, ông Long Quang Dũng – Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Cùng bị kỷ luật cảnh cáo với ông Dũng còn có ông Phạm Chí Nguyện- Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Cả 2 ông Dũng và Nguyện đã chủ quan, thiếu kiểm tra, chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc tài chính dẫn đến vi phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị,…

Cũng tại huyện Hòa Bình, ông Võ Văn Minh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bị kỷ luật khiển trách.

Ông Minh bị kỷ luật do vi phạm quy định của Đảng trong việc đề bạt, giới thiệu cán bộ ứng cử không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định,…

Ngoài ra, ông Nguyễn Huy Dũng – nguyên Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, cũng được xác định là có vi phạm. Hiện ông Huy Dũng đã được điều về làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng. 

Huỳnh Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close